Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng gà vịt bằng inox tự quay ngon như nhà hàng

Với cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng gà vịt bằng inox tự quay tại nhà. Với những công thức cực đơn giản, dễ làm để tạo nên món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Món ăn gà nướng muối ớt với lớp da giòn dai với vị cay nồng từ đó sẽ mang đến cho gia đình bạn. Được thưởng thức một món ăn cực thơm ngon nhân ngày cuối tuần. Vậy hãy cùng vào bếp với Inox Việt Nam để thực hiện cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng gà vịt bằng inox tự quay.

Hướng dẫn cách chọn gà ngon để làm gà nướng muối ớt

Một trong những yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon của món ăn. Đó chính là bạn cần biết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn. Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc cách chọn gà tươi ngon cực hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách làm món gà nướng muối ớt bằng lò nướng cực thơm ngon tại nhà

Chọn gà đã làm sẵn để chế biến món gà nướng muối ớt

Nếu bạn quyết định chọn mua những con gà đã được làm sẵn thì bạn nên chọn những con có thân hình săn chắc. Thịt gà cần có tính đàn hồi sao khi dùng tay ấn vào thì khoảng 2s thịt gà. Sẽ đàn hồi trở về vị trí như ban đầu và không bị lõm xuống.

Đối với phần da và phần thịt gà sẽ có màu vàng tươi tự nhiên và miếng thịt gà không quá mọng nước. Nếu miếng thịt gà bị quá mọng nước có nghĩa là chất lượng gà không đảm bảo đã được bơm nước từ trước.

Xét đến phần chân, mắt, đầu và mình gà không nên chọn những con có màu tím bầm. Vì có thể những con này đã mắc bệnh tụ huyết trùng. Hoặc thậm chí là đã bị chết vài ngày trước vì vậy loại gà này bạn không nên lựa chọn.

Chọn mua những con gà tại trại bán để làm món gà nướng muối ớt

Khi chọn mua gà tại trại bán thì gà vẫn còn sống và di chuyển linh hoạt. Nếu thấy gà bị ủ rũ gật gù thì rất có thể gà lúc này đang bị mắc bệnh. Xét đến phần lông gà phải bóng mượt và mang màu lông đặc trưng của gà. Không chọn những con gà có lông bị xù, lông đầu gà dựng lên và mào gà cần có màu đỏ tươi đẹp.

Sử dụng lò nướng để nướng gà muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản

Không nên lựa chọn những con gà bị sưng mắt, sung mặt và phù đầu. Gà không được chảy dịch mũi và thở khò khè. Lưu ý không chọn những con gà bị mắc bệnh ở phần chân và mào bị bầm tím.

Khi bạn đã được con gà ưng ý thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là thực hiện các bước làm món gà nướng muối ớt.

Công thức ướp gà nướng muối ớt thơm ngon đậm vị tại nhà

Để cả gia đình bạn có cơ hội được thưởng thức món gà nướng muối ớt cực thơm ngon và hấp dẫn. Với hương vị giòn dai thì công đoạn ướp gà là bước cực quan trọng. Vì vậy, Inox Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt gà một cách chi tiết nhất.

Sơ chế thịt gà trước khi ướp gà nướng

Bước 1: trước tiên bạn cần rửa sạch thịt gà sau đó sử dụng muối hạt. Để chà lên mình gà từ đó giúp loại bỏ mùi tanh trên thịt gà.

Bước 2: Dùng dao để cắt chia con gà ra làm ½ lưu ý không được chặt đứt sau. Đó sử dụng tay để banh bụng gà ra và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để đảm bảo gia vị ngấm đều.

Bước 3: tiếp theo bạn sử dụng dao để khứa hoặc cắt thịt gà thành ô caro. Để quá trình ướp thịt thì gia vị sẽ thấm đều hơn.

Hướng dẫn cách ướp thịt gà đúng chuẩn thơm ngon

Bước 1: bạn có thể sử dụng nghệ tươi và 2 củ hành tím sau đó xay nhuyễn lọc lấy nước cốt bôi lên mình gà.

Bước 2: trộn ướp gia vị vừa đủ bao gồm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt tiêu, ớt hiểm giã nhuyễn.

Thành phẩm là một đĩa gà nướng muối ớt cực thơm ngon với cách chế biến đơn giản

Bước 3: trộn phần nguyên liệu đã chế biến trước đó vào thịt gà sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm đẫm vào từng thớ thịt.

Các bước chế biến món gà nướng muối ớt bằng lò nướng cực thơm ngon

Bước 1: bạn cần chuẩn bị than và lửa sau đó làm nóng lò than để đủ nhiệt lượng nướng gà.

Bước 2: tiến hành nẹp thịt gà bằng xiên sau đó cho lên lò nướng gà vịt bằng inox tự quay.

Bước 3: thực hiện kiểm tra thịt gà thường xuyên trong lò để quét thêm nước cốt. Để đảm bảo món gà nướng có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Khi đã nướng thịt gà khoảng 45 phút thì thịt gà đã săn chắc lại và có mùi hương thơm ngon. Từ gia vị sau đó tiếp tục quét nước cốt để màu gà quay đẹp mắt hơn.

Bước 5: để món gà nướng muối ớt có mùi vị đặc trưng hơn bạn có thể bôi thêm bột ớt và nướng thêm khoảng 15 phút rồi cho xuống lò nướng than là được.

Bước 6: thành phẩm của món ăn đó chính là món gà nướng muối ớt thơm ngon. Với phần thịt mềm, da giòn tan, thịt dai và chắc. Hương vị cay nồng từ ớt giúp món thịt gà trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bài viết này là hướng dẫn chi tiết cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng gà vịt bằng inox tự quay. Hy vọng với những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Sẽ giúp khách hàng biết cách làm món gà nướng muối ớt cực thơm ngon với chiếc lò nướng đa năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: