Cách Hấp Gà Lá Chanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Gà hấp có lẽ là một trong những ăn được nhiều thức khách ưa thích. Bởi lẽ mỗi khi cần nấu món gì ngon, đơn giản và nhanh chóng thì gà chính là lựa chọn hàng đầu.

Trong số đó, gà luộc, gà hấp hay gà nấu cháo có cách làm vô cùng đơn giản. Thế nhưng, “hấp chay” thì có vẻ khá nhạt và mất ngon. Vậy bạn có muốn được Bếp Việt Cường Thịnh chia sẻ cách hấp gà sả lá chanh thật ngon không nào?

Món gà hấp sả lá chanh thơm ngon, đơn giản tại nhà khi sử dụng nồi hấp điện inox.
Món gà hấp sả lá chanh thơm ngon, đơn giản tại nhà khi sử dụng nồi hấp điện inox.

Hấp cách thủy là một cách hấp mà không cần dùng nước trực tiếp mà gà vẫn được độ chín đều và mềm dai. Cách làm này vừa đảm bảo gà không bị mất thời gian và chất dinh dưỡng vào nước luộc. Vừa giúp giữ được hương vị thơm ngon của sả và lá chanh trong quá trình ướp gà. Vậy, cách hấp gà thơm ngon được thực hiện như thế nào? Một mẹo nhỏ sẽ giúp hấp gà nhanh hơn, bạn nên sử dụng nồi hấp điện inox nhé.

Nồi hấp điện inox, nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp bánh bao bằng điện.
Nồi hấp điện inox, nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp bánh bao bằng điện.

Nguyên liệu làm gà hấp dành cho 6 người dùng.

  • 3 Con gà, mỗi con 2 kg.
  • 6 củ gừng (cạo sẵn vỏ cho sạch)
  • Khoảng 10 đến 15 lá chanh rửa sạch
  • 6 đến 10 cây sả
  • Ớt trái
  • Muối hạt
  • Muối tinh trắng, tiêu xay.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món gà hấp sả lá chanh tại nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món gà hấp sả lá chanh tại nhà.

Các bước làm gà hấp sả và lá chanh.

Thời gian cần thiết: 1 giờ và 50 phút.

Cách hấp gà sả lá chanh thơm ngon đơn giản bằng nồi hấp điện inox.

  1. Bước 1. Rửa sạch gà và ướp gia vị.

    Gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch, lấy các phần dư như mã tràu, ruột dư… Nếu rửa gà bằng nước chưa khử hết được mùi hôi vốn có của gà. Vì thế, sau khi rửa, bạn giã lấy một ít gừng, sau đó chà đều lên mình gà cùng với muối hột thật kỹ và sau đó rửa lại với nước.
    Gà rửa xong, bạn để cho ráo nước và sau đó bạn ướp gà với tỷ lệ như: 4 thìa cà phê muối tinh và 1 thìa cà phê tiêu. Dùng tay trộn hỗn hợp và ướp đều khắp mình gà và ướp trong khoảng 10 – 20 phút. Nhớ mang găng tay nha, vì gia vị ướp có thể làm nóng tay bạn đó!
    Sơ chế rửa sạch gà sau khi mua về

  2. Bước 2. Ướp gà với các nguyên liệu chính.

    Việc ướp gà với muối và tiêu nhằm mục đích là để cho gà sau khi hấp sẽ có vị đậm đà hơn. Bây giờ sẽ đến phần ướp nguyên liệu chính để thịt gà thơm ngon hơn.
    Sả bạn nên đập dập và thái nhỏ
    Hành tây thái thành hạt lựu
    Lá chanh thái sợi nhỏ cho dễ dùng nhé.
    Gừng bạn bỏ vỏ, thái thành miếng và băm nhỏ cho dễ nhé.
    Ớt trái chẻ đôi, sau đó tách lấy hết hạt ra rồi cắt nhỏ( Nếu bạn ăn cay thì không bỏ hạt cũng được)
    Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu này vào tô hoặc các vật dụng khác. Trộn đều và sau đó ướp lên toàn bộ thân gà và nhét cả vào trong bụng gà.Nguyên liệu sơ chế món gà lá canh thái nhỏ và bằm nhuyễn

  3. Bước 3. Cách hấp gà thơm ngon bằng nồi hấp điện inox.

    Trước hết bạn đổ nước vào bên dưới nồi, tiếp theo đặt xửng hấp.
    Sau đó cho lá chanh, sả vào xửng hấp và cho gà đã ướp lên phía trên, hấp khoảng 50 – 60 phút cho gà chín đều.
    Cách hấp gà sả lá chanh bằng nồi hấp điện inox công nghiệp.

  4. Bước 4. Cách làm muối chấm chuẩn vị.

    Có rất nhiều nước chấm dành cho món gà luộc, sau đây Bếp Việt Cường Thịnh sẽ hướng dẫn làm muối tiêu chanh và muối ớt lá chanh.
    Cách làm muối ớt lá chanh: Lấy 1 cái chén và cho vào 2 thìa canh muối, ớt cắt lát (tuỳ theo vị cay của người dùng), thêm 1/2 thìa cà phê đường và sau đó giã đêu. Sau đó thêm 1 thìa tiết gà luộc,lá chanh cắt sợi chỉ, 1/2 chanh tươi và trộn đều là hoàn thành.
    Cách làm muối tiêu chanh: Bạn cũng lấy 1 cái chén và cho vào 2 thìa muối, 1,5 thìa tiêu, lá chanh cắt nhỏ và 1/2 chanh tươi. Sau đó trộn đều, bạn có thể cho ớt trái nếu là người ăn canh.
    Cách làm muối chấm gà chuẩn vị

  5. Bước 5. Trình bày và thưởng thức món ăn.

    Sau những công đoạn có tí phức tạp, bây giờ bạn chỉ cần lấy gà ra đĩa. Và ăn kèm với muối chấm là đã hoàn thành món gà hấp sả, lá chanh rồi đấy. Thịt gà vàng ươm, thịt gà mềm dai cùng với mùi thơm của sả, lá chanh. Vị đậm đà của muối chấm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhìn là ghiền nhé!
    Món gà hấp sả lá chanh thơm ngon đơn giản tại nhà.

Vậy là cách hấp gà thơm ngon bằng nồi hấp điện đã hoàn thành. Cảm ơn bạn đã theo dõi những chia sẻ tại Bếp Việt Cường Thịnh, chúc bạn thành công nhé!
Bạn có thể xem thêm các công thức nấu món hủ tiếu ngon dành cho người thân dưới đây nhé:

MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG XEM THÊM CÁCH SẢN PHẨM NỒI HẤP ĐIỆN INOX CÔNG NGHIỆP TẠI BẾP INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH NHÉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: