Cách ướp thịt nướng BBQ thơm ngon tại nhà đơn giản nhất

Món thịt nướng BBQ hoàn hảo với công thức ướp riêng sẽ mang đến cho bữa cơm tuyệt vời nhất. Thịt nướng ngon như nhà hàng không còn khó với công thức ướp thịt nướng BBQ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt nướng BBQ

Để bắt đầu bước chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng bạn phải chọn thịt.

Cách ướp thịt nướng BBQ thơm ngon
Cách ướp thịt nướng BBQ thơm ngon | Món thịt Nướng BBQ tại nhà

Chọn thịt thế nào cho ngon và đảm bảo khi nướng không bị khô là điều không đơn giản. Nhiều người thường chọn thịt mông vì nghĩ khi nướng sẽ mềm. Tuy nhiên , lựa chọn này không hoàn toàn thông minh.

Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt 5 chỉ mới là bí quyết nướng thịt chuẩn nhất. Thịt mông tuy mềm nhưng khi nướng lên để nguội sẽ bị khô. Với thịt 3 chỉ, lượng mỡ và nạc ở thịt phân bố rất đều. Món nướng để nguội không bị khô.

Chuẩn bị đầy đủ gia vị. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho gia vị nướng. Có thể dụng ngày sốt nướng thịt chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, nếu có thời gian , hãy chuẩn bị công thức sốt riêng. Đây mới là bí quyết mang đến món ngon chất lượng tuyệt hảo.

Làm sốt ướp thịt nướng BBQ cần chuẩn bị:

  • Hành, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: tiêu, mắm, đường, chanh

Công đoạn sơ chế và ướp

Để món nướng hoàn hảo, tròn vị hãy bắt đầu từ việc sơ chế nguyên liệu chuẩn nhất.

Nướng kiểu miếng nhỏ

Sơ chế thịt nướng

Làm sạch thịt bằng nước muối loãng. Nghiên cứu về an toàn thực phẩm cho biết, nước muối loãng có khả năng loại bỏ các vi khuẩn gây hại trong thịt. Đặc biệt môi trường nước muối loãng giúp thịt đảm bảo vẫn giữ được chất.

Sau khi làm sạch thịt, bạn cần thực hiện thêm công đoạn sau. Nếu muốn thịt săn, chắc có thể dùng dây mỏng cuốn miếng thịt tròn và chặt tay. Cách này giúp thịt đảm bảo được chín từ trong ra ngoài. Khi ăn vị thơm ngon chuẩn như ý.

Với phần bì cần lấy kim đâm đều để khi nướng bì không bị nổ mà vẫn đảm bảo giòn rụm.

Ướp gia vị hoàn chỉnh

Làm sốt ướp BBQ

Dùng hành, tỏi, ớt đã chuẩn bị để thực hiện làm sốt nướng BBQ. Đập dập hành, tỏi, ớt. Tiếp đến thêm mắm, đường, chanh và tiêu đen xay vừa phải. Làm sốt ướp vừa đủ dùng với khối lượng thịt.

Chuẩn bị bếp nướng than inox chuẩn để nướng thịt. Bếp nướng than inox có khả năng nướng âm và điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng đa năng. Người dùng vì thế có thể có được món thịt nướng ngon như ý.

Một vài lưu ý khi nướng thịt BBQ

Để món thịt nướng ngon chuẩn bị không thể thiếu đi những mẹo vặt nhỏ dưới đây. Nếu ăn phong cách nướng BBQ ngoài trời bạn có thể dùng bếp nướng than inox là chuẩn nhất.

Trong quá trình nướng, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý để vừa tham gia các hoạt động vừa thưởng thức món thịt nướng thơm nức mũi.

Thịt nướng BBQ ăn cùng cơm trắng

Thỉnh thoảng lật dở miếng thiệt để chín đều và màu và đẹp. Sau khi lật dở thì thêm sốt phủ đều lên khắp miếng thịt để thịt có màu đẹp và ngấm gia vị phía ngoài.

Trên đây là công thức nướng thịt và ướp thịt BBQ chuẩn vị nhất với thời gain chuẩn bị cực nhanh. Mong rằng, bạn sẽ áp dụng thành công những mẹo này cho bữa tiệc của gia đình mình.

Thiết bị Bếp nướng than inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: