Một ly trà sữa thạch với nhiều vị thạch vừa dai vừa dẻo ngập tràn. Chúng có một sức hút vô cùng to lớn khiến bạn không thể nào cưỡng nổi. Tuy nhiên là trên thị trường hiện nay thì lại có rất nhiều loại thạch không có nguồn gốc rõ ràng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ giới thiệu để bạn cách pha chế trà sữa thạch bị vị trái cây vô cùng dễ và thành công ngay từ lần đầu nhé.
Tìm hiểu thêm:
Nội Dung Chính
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu trà sữa
- Trà hoa trân số 9 100g
- Bột sữa indo 400g
- Đường cát 350g
- Nước nóng từ 80 – 90 độ C
Nguyên liệu để làm phần thạch bi
- Bột agar giòn 5g
- Bột jelly dẻo 10g
- Đường cát trắng 150g
- Các loại syrup trái cây
- Phô mai bò cười (nếu bạn muốn làm thạch phô mai)
- Dầu ăn
- Đá viên lớn
Cách nấu trà sữa vị truyền thống
Đầu tiên là cho trà túi lọc rửa qua nước nóng rồi cho vào bình pha. Sau đó bạn hãy rót nước nóng khoảng 90 độ c cho vào bình rồi ủ trà khoảng 10 phút để trà được ra nước cốt có vị thơm và đậm màu.
Tiếp đó là bạn lọc bỏ phần xác trà để lấy nước cốt và cho đường cát vào hòa tan. Khi đường đã được tan hết bạn hãy từ từ cho sữa bột indo vào khuấy đều tay theo 1 chiều nhất định cho đến khi phần sữa được hòa tan hết rồi lọc sữa qua rây cho mịn. Như vậy là đã hoàn thành xong phần trà sữa cơ bản đơn giản mà ngon rồi.
Cách làm thạch vị trái cây
Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lớn gồm có nước và đá. Sau đó là đổ khoảng 70ml dầu ăn lên trên phần bề mặt để làm lạnh phần dầu. Cho vào chén mỗi loại syrup màu khác nhau tùy ý.
Trộn đều 2 phần bột rau câu và đường cát lại với nhau để khi nấu thì bột sẽ không bị vón cục.
Tiếp đó đặt ngay một nồi nước khoảng 800ml lên bếp và đun sôi chúng. Khi nước đã sôi bạn đổ hỗn hợp bột đường vào và khuấy tan và nấu cho nước sôi lớn lại một lần nữa là được.
Bắt đầu rót rau câu vừa nấu xong vào tô có chứa nhiều loại syrup khác nhau bạn hãy và hãy rót nhanh tay cùng lúc khuấy đều để tạo cho thạch có màu đẹp và đều nhé.
Tiếp đến là cho hỗn hợp vào chai nhựa để tạo hình cho thạch bi được đẹp mắt. Lưu ý là nên sử dụng khăn để tránh bị bỏng nhé.
Kế tiếp là nặn từ từ từng giọt lớn nhỏ tùy theo sở thích vào tô dầu lạnh. Hãy tránh nặn trực tiếp lên bề mặt của viên đá nhé. Khi thạch ám qua một lớp dầu thì sẽ được tròn và giòn hơn đó.
Sau khi thạch được đông lại bạn cho thạch bi ra rây rửa qua nước lạnh cho sạch phần dầu ăn. Cuối cùng là áo thêm một lớp đường cát để thạch có vị ngọt nhé.
Trình bày và thưởng thức
Bây giờ chính là lúc bạn thưởng thức thành quả của mình bằng cách cho 100ml trà sữa vào ly, thêm đá và thạch bi trái cây trang trí bên trên và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
Sản phẩm liên quan