Cách ướp thịt nướng ngon mềm dành riêng cho từng loại thịt

Đối với mỗi một loại thịt đều có cách ướp thịt nướng ngon mềm riêng. Áp dụng đúng công thức sẽ đem lại cho bạn món nướng đậm vị.

Với món nướng thì điều quan trọng nhất chính là việc chuẩn bị nguyên vật liệu. Có rất nhiều cách ướp thịt nướng ngon mềm, tùy vào từng món thịt mà bạn muốn nướng chúng ta sẽ lựa chọn các loại gia vị khác nhau để ướp. Dưới đây là một số công thức ướp thịt hấp dẫn.

Các cách ướp thịt lợn nướng phổ biến

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Vì thế món ăn này rất dễ khiến cho mọi người cảm thấy chán ngán. Để thịt lợn không trở nên nhàm chán, các bạn có thể tham khảo các cách ướp thịt nướng ngon mềm sau đây:

1.     Thịt ba chỉ nướng sả:

Chuẩn bị nguyên vật liệu: 500g thịt ba chỉ, 1 quả ớt, 2 củ hành tím, 2 cây sả, bột ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, bột nêm, đường.

Ba chỉ nướng sả thơm ngon hấp dẫn

Cách làm: thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa phải. Sả, hành tím, ớt băm nhỏ sau đó cho thịt vào ướp cùng với các loại gia vị phía trên. Ướp trong khoảng 2 tiếng là có thể nướng được.

2.     Ba chỉ nướng riềng mẻ:

Chuẩn bị nguyên vật liệu: 500g thịt ba chỉ, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt, riềng, nghệ, sả.

Cách làm: Rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn để khô cho ráo nước. Lấy 2 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ riềng xay nhuyễn hoặc băm đều được. Cho thêm 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột ngọt vào xay cùng.

Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng hỗn hợp đã xay nhuyễn đợi khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm đều hơn là có thể cho vào nướng được.

3.     Ba chỉ heo nướng giả cầy:

Chuẩn bị nguyên vật liệu: 500g thịt ba chỉ, 2 muỗng mẻ, 1 muỗng giấm, 1 muỗng mắm tôm, 50g riềng, 2 muỗng vừng trắng, hành băm.

Ba chỉ nướng giả cầy lạ miệng đưa cơm

Cách chế biến: Riềng rửa sạch giã nát lấy nước, bỏ phần xác không lấy. Hòa giấm cùng với mẻ và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đấy. Sau đó cho thịt heo đã rửa sạch thái miếng vào hỗn hợp vừa pha chế để ướp. Thời gian ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều vị hơn. Cuối cùng là cho lên bếp nướng, nướng đều lửa là được.

4.     Ba chỉ heo nướng muối ớt:

Đây cũng là một trong những cách ướp thịt nướng ngon mềm được nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt là với những ai thích ăn cay hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này.

Chuẩn bị gia vị dành cho 500g thịt ba chỉ heo bao gồm: ½ muỗng đường, 1 quả ớt băm nhuyễn, 1,5 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 chút rượu trắng, 1 muỗng nước màu hạt điều.

Cách chế biến: thịt heo rửa sạch, để khô ráo nước thái miếng vừa ăn được luôn. Ướp thịt với gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 1 tiếng rồi nướng.

5.     Ba chỉ nướng sa tế:

Cách ướp thịt này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thái miếng sẵn. Trộn thịt cùng với 1 muỗng hành tím bằm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, 3 muỗng sa tế, ½ cây hành lá và ướp trong vòng 30 phút.

Cách ướp thịt bò nướng chuẩn Hàn Quốc

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc nướng BBQ. Thịt bò nướng có thể áp dụng nhiều công thức ướp thịt ngon mềm sau đây:

1.     Ướp thịt bò nướng xì dầu:

Chuẩn bị nguyên liệu dành cho suất ăn 4 người bao gồm: 1kg thịt bò, 50g vừng trắng, 3 nhánh tỏi, 3 củ hành, 2 quả ớt, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh dầu hào, ½ thì canh đường, 1 thìa cafe hạt nêm,, 1 thìa canh xì dầu, 2 thì cafe hạt tiêu xay, ⅓ thìa cafe bột ngũ vị hương.

Thịt bò nướng xì dầu đảm bảo thơm ngon quyến rũ

Cách ướp thịt: thịt bò rửa sạch để khô ráo nước và cho lên ngăn đông tủ lạnh tầm 15’ để thái thịt dễ hơn. Sau 15’ lấy thịt ra và thái miếng vừa ăn.

Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch băm nhuyễn rồi cho vào thịt vừa thái ướp cùng với các loại gia vị khác. Trộn đều hỗn hợp lên và dùng màng thực phẩm bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút là có thể đem ra nướng.

2.     Ướp thịt bò nướng mật ong:

Nguyên liệu chuẩn bị cho suất ăn 4 người bao gồm: 1kg thịt bò, 3 nhánh tỏi, 2 quả ớt, 50gr vừng trắng, 1 thìa canh hạt nêm, 5 thìa xốt ướp thịt BBQ vị truyền thống, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương.

Thịt bò thái miếng vừa phải, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi trộn cùng với gia vị đã được chuẩn bị theo đúng tỷ lệ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 30 phút. Vừng trắng rang thơm để rắc lên thịt sau khi nướng.

Như vậy trên đây là một số cách ướp thịt nướng ngon mềm đáng để các chị em phải thử. Hy vọng với những công thức này bữa ăn của bạn sẽ trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: