Nội Dung Chính
Đổi vị bữa ăn với cách làm món Ốc giác xào rau muống
Món ốc gi ác xào rau muống là món ăn Việt Nam rất phổ biến. Nó được chế biến từ một loại ốc giác màu nâu, và rau muống đặc trưng. Món ăn này đặc biệt hấp dẫn với hương vị thanh chua của ốc giác và rau muống, tinh tế kết hợp với mùi thơm của tỏi phi. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món ốc giác xào rau muống cực ngon như ngoài hàng.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Sơ chế nguyên liệu
Ốc là một trong những món ăn chơi ngon, là món khoái khẩu của nhiều người đặc biệt có rất nhiều món được chế biến từ ốc. Ốc giác xào rau muống từ lâu đã được chọn làm món chính trong nhiều menu của hàng quán, hấp dẫn bất cứ ai nếu đã thưởng thức qua một lần.Món ốc ngon nhưng các bước chế biến khá cầu kỳ vì ốc là loại có chất nhớt cần được làm thật sạch. ỐC mua về bạn ngâm trước vào nước vo gạo hay nước sạch có bỏ thêm quả ớt. Cách làm này giúp ốc sạch, nhả hết nhớt, chú ý ngâm ốc từ 45phút đến 1giờ đồng hồ là được. Rau muống nhặt lấy phần non và bỏ bớt lá, chủ yếu lấy phần cọng rau, đem rửa sạch và đập dập nhẹ. Tỏi, sả bóc bỏ vỏ, phần già, rửa sạch để khô.
Cách làm ốc giác xào rau muống:
Bỏ tất cả ốc đã ngâm đem rửa lại với nước sạch một lần nữa. Cho ốc vào nồi luộc chín cùng nước sạch có pha thêm muối tinh, sả khoảng 20 phút. Tiếp tục lấy hết phần ruột ốc đem rửa lại lần nữa rồi cắt theo từng miếng mỏng vừa ăn. Bây giờ ngâm chúng với gia vị như hạt nêm, sa tế. Bạn chú ý gia giảm gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình sao cho vừa miệng. Bắc chảo đun nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm lên. Cho ốc đã cắt lát vào đảo nhanh, đều tay để miếng thịt ốc được săn chắc lại và cho chúng ra một chiếc đĩa.Tiếp tục cho phần rau muống vào xào nhanh khoảng 1phút đến 2phút là được, rau gần chín thì đổ ốc vào xào chung, thêm giảm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang chín, giã nhỏ lên trên để tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Ốc giác xào rau muống món ăn chơi dễ ăn, dễ làm và đặc biệt hợp khẩu vị của rất nhiều thực khách. Miếng ốc giòn sật ăn cùng rau muống thơm ngon, hòa quyện vào vị béo ngậy của đậu phộng chắc chắn sẽ làm hài lòng dù là thực khách khó tính nhất.
Lưu ý nhỏ khi chọn ốc giác
Một lưu ý nhỏ khi chọn ốc giác bạn nên chọn những con vẫn giữ được màu sáng bóng, không bị vỡ, đó là ốc mới. Nên chọn ốc có màu sẫm vì chúng là những con có nhiều thịt. Lựa chọn mẻ ốc tươi, còn cử động chắc chắn sẽ cho món ăn tròn vị hơn. Đặc biệt chú ý ốc giác tươi sẽ không có mùi hôi nên bạn hãy chú ý khi mua ốc ngoài chợ.Với cách làm trên đây, hy vọng rằng bạn đã sẵn sàng vào bếp và cùng chế biến món ốc giác xào rau muống đổi vị bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.
=> Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ tại TP HCM
Những thiết bị bếp cần thiết khi mở quán ăn
-
Bàn Inox 3 Tầng Có Kệ Song Dưới BAI-10
-
Thùng Lọc Dầu Mỡ Âm Sàn 50L BM-A50
-
Chậu Rửa Bát Đơn Có Kệ Dưới CR-02
-
Chậu Rửa Inox Đơn Loại Lớn CR-03
-
Chậu Rửa Đôi Inox Hộc Lớn Nhỏ CR-07
-
Kệ Bếp Inox 4 Tầng Phẳng KEI-09
-
Kệ Inox 3 Tầng Loại Thanh Song KEI-06
-
Chậu Rửa Chén Inox 3 Hộc CR-12
-
Bếp Á 1 Họng Kiềng Tô BA-03
-
Bếp Á 2 Họng Đốt Kiềng Gang Có Kệ Dưới BA-05
-
Bếp Kiềng Tô 2 Họng BA-07
-
Bếp Á 3 Họng Đốt BA-11
-
Bếp 3 Họng Kiềng Tô Thấp Áp BA-12
-
Bếp Á 3 Họng Đốt Có Kệ Dưới BA-13
-
Bếp Nướng Sườn Cơm Tấm Có Nắp Đậy và Kệ Bên