Từ lâu, phở bò là đã trở thành một trong những món ăn truyền thống của cả dân tộc. Phở bò được bán rộng rãi khắp cả nước từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng giữ được “chất” của phở bò. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có thể nấu được tô phở bò “ ngon ngọt tận xương”.
Tìm hiểu thêm:
- Chậu Rửa Bát Inox 304 Có Khung Chân – Mặt Hàng Không Thể Bỏ Qua
- Nguyên lý vận hành hệ thống hút khói như thế nào?
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu phở bò
Khâu chuẩn bị nguyên liệu là một khâu hết sức quan trọn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm của bạn. Để nấu 1 tô phở bò, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên – vật liệu như sau:
Xương ống và xương khấu đuôi bò: 2 loại xương này giúp cho nước lèo có vị “ngọt đậm chất phở”. Thông thường, người nấu chỉ cần sử dụng 1 trong 2 loại xương này là được.
Thịt bò: Đây là nguyên liệu không thể thiếu.
Các loại rau như: Hành lá, hành tây, ngò rí, ngò gai, húng quế, rau mùi, húng chanh, ngò ôm, ớt, canh và cải bẹ xanh.
Gia vị: Bột ngọt, muối, đường phèn.
Mùi: Gừng sẻ, hành tím, hạt ngò, tiểu hồi, thảo quả, quế cây, đinh hương và cánh hồi.
XEM THÊM SẢN PHẨM:
- Báo giá thùng đá inox
- Địa chỉ bán nồi nấu hủ tiếu bằng điện 100 Lit
- Tủ hâm nóng thức ăn
- Nồi nấu cháo công nghiệp
- Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp 150L
- Nồi hấp cơm tấm bằng điện
Quy trình nấu phở bò ngon “số dzách”
Quy trình làm ra 1 tô phở bao gồm 3 bước chính như sau: Sơ chế nguyên liệu – Nấu nước lèo và cuối cùng là Nêm nếm gia vị.
- Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên – vật liệu
Đầu tiên, bạn cần xử lý xương bò bằng cách ngâm xương với 2 lạng muối hột trong nước lạnh từ 1 – 2 tiếng. Cách xử lý này giúp xương vừa sạch vừa không có mùi tanh, giúp cho nước lèo trong và ăn ngon miệng. Sau 1 – 2 tiếng, rửa xương sạch xương lại với nước sạch.
Tiếp theo, bỏ xương vào nồi đun sôi khoảng 3 phút rồi nhấc nồi xuống. Bóp nát 3 cây cải bẹ rồi bỏ vào nồi vừa được nhấc xuống, đậy kín nắp khoảng 10 phút. Bạn đang thắc mắc tại sao phải bỏ cải bẹ vào? Đơn giản vì cải bẹ sẽ khử sạch mùi bò còn sót lại.
Qua 10 phút rồi thì bạn đổ xương ra thau, làm sạch máu còn sót lại và rửa xương sạch rồi để khô nước.
- Giai đoạn 2: Nấu nước lèo
Hầm xương đã sơ chế khoảng 6 tiếng. Trong khi hầm xương, bạn nên bỏ gừng, hành tím, tiểu hồi, hạt ngò, húng quế, cánh hồi, thảo quả, đinh hương bỏ vào hầm chung với xương.
Dùng 1 cái muôi vớt bọt nổi lên khi nước sôi.
Sau khi xương đã mềm, bạn nên lọc nước qua 1 cái nồi mới với 1 cái ca và 1 miếng vải để nước lèo không còn cận và trong.
- Giai đoạn 3: Nêm gia vị
Đun sôi nhẹ nồi nước lèo, đồng thời cho vào nước lèo theo từng gia vị theo tỷ lệ: 1 gram muối, 2 gram đường phèn đã pha cùng 1 lít nước và 2 gram bột ngọt. Công thức “chuẩn” này làm cho nước phở vừa ăn, hương vị hòa quyện vào nhau.
Ngoài ra, bạn cần thêm 1 nồi nước sôi (nước sạch) để nhúng bánh phở và thịt bò thêm mềm, ngon hơn.
Với những chia sẻ về cách nấu phở bò ngon như trên, để làm ra 1 tô phở bò ngon cũng thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công trong việc nấu ra 1 tô phở bò thơm ngon nhé!
Các sản phẩm liên quan để mở quán phở:
-
Nồi Nấu Phở Điện 30L NP-305,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 70L NP-707,100,000₫
-
Bộ Nồi Nấu Phở Bằng Điện 30L 60L