Thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp nhằm mang lại không gian bếp được tận dụng tối ưu mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và hiện đại, từ đó làm ra những món ăn ngon và hấp dẫn để khách hàng thưởng thức.
Tìm hiểu thêm:
- Mua Quầy Bán Cháo Dinh Dưỡng, Tủ Inox Bán Cháo Dinh Dưỡng Giá Tốt
- Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Bằng Điện Công Nghiệp
Nội Dung Chính
5 Quy trình thi công lắp đặt bếp nhà hàng đạt chuẩn.
1. Kho dùng để bảo quản nguyên liệu cho chế biến thực phẩm.
- Kho bảo quản là nơi lưu trữ các nguyên liệu đầu vào và dụng cụ sử dụng cho quá trình chế biến thức ăn. Thông thường một nhà hàng bình thường sẽ có 2 kho riêng biệt là một kho khô và một kho đông lạnh.
- Kho khô dùng để chứa các loại thực phẩm khô và kho lạnh chuyên dùng để dự trữ các thực phẩm còn tươi sống.
- Điều quan trọng và cần được để tâm hơn trong việc thiết kế và xây dựng kho bảo quản đó chính là giữ sự sạch sẽ, khô ráo và phải kín đáo, không được để gián, kiến, chuột hoặc các loài côn trùng khác xâm nhập làm hỏng nguyên vật liệu.
Khu dùng để sơ chế nguyên liệu nấu ăn.
- Đây là khu vực dùng để tiếp nhận nguyên vật liệu từ nhà cung cấp, được sơ chế trước khi đưa vào kho bảo quản.
- Khu sơ chế cũng chính là nơi xử lý nguyên liệu trước khi đưa ra khu chế biến. Từ việc giã đông thực phẩm cho đến cắt rửa sạch sẽ để chỉ việc sẵn sàng cho đầu bếp sử dụng chế biến.
Khu chế biến thức ăn nhà hàng.
- Đây là nơi hoạt động diễn ra chủ yếu của đầu bếp nhà hàng. Khi thiết kế khu bếp nhà hàng cần bố trí chỗ đặt bếp nấu sao cho thuận tiện trong việc di chuyển, làm việc. Khu chế biến phải được ưu tiên với diện tích rộng rãi nhất.
- Đây là nơi làm việc cường độ và nhiệt độ cao, diễn trong khoảng thời gian khá dài nên việc bảo đảm an toàn, vệ sinh và chống cháy nổ là rất cần thiết.
Khu vực sắp xếp món ăn.
- Sau khi món ăn đã hoàn tất, sẽ được nhân viên nhà bếp tập trung ở một khu vực dùng để ra món ăn phục vụ đưa lên cho khách hàng thưởng thức.
- Khu vực này cần phải được thiết kế ở gần với lối đi hoặc cửa ra vào đủ rộng rãi để không gây ra ảnh hưởng trong quá trình nhân viên nhà hàng di chuyển qua lại.
- Đồng thời, đảm bảo món ăn được phục vụ một cách nhanh nhất và hạn chế được các nguy cơ gây đổ, vỡ hoặc làm hỏng món ăn.
Khu vệ sinh các đồ dùng trong nấu ăn và ăn uống.
- Cuối cùng, khu vực vệ sinh chuyên dùng để làm sạch toàn bộ dụng cụ bếp nấu, bát đĩa đã được khách hàng sử dụng qua.
- Khu vực này cũng cần thiết kế hệ thống thoát nước tốt nhất để tránh gây ứ đọng, mất vệ sinh.
-
Bếp Á Công Nghiệp Inox 3 Họng Kiềng Tô BA-13
-
Bếp Á Đôi 1 Bầu Nước Có Quạt Thổi BA-37
-
Bếp Xào 4 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-36
-
Bếp Xào 3 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-35
-
Bếp Xào 2 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-34
-
Bếp Xào 1 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-33
-
Bếp Hầm 5 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-32
-
Bếp Hầm 4 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-31
-
Bếp Hầm 3 Họng Kiềng Gang Không Gáy BA-30
-
Bếp Hầm 4 Họng Kiềng Gang Không Gáy BA-29
-
Bếp Hầm 5 Họng Kiềng Gang Không Gáy BA-28
-
Bếp Á 4 Họng Kiềng Tô BA-27
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô Có Kệ Dưới BA-26
-
Bếp Á 3 Họng Kiềng Gang Có Kệ Trái BA-2522,000,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô và Kiềng Thấp Áp 1m2 BA-2415,900,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô và Kiềng Thấp Áp 1m5 BA-2116,500,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-2321,000,000₫
-
Bếp Á 2 Họng Kiềng Tô Kèm Chậu Rửa BA-2230,000,000₫
Những lưu ý cần thiết trong quá trình thi công bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng căn cứ diện tích thực tế.
- Bạn cần tính toán khi xây dựng khu bếp nhà hàng sao cho khu vực này có diện tích phù hợp với toàn bộ không gian nhà hàng.
- Diện tích không cần quá rộng nhằm tránh gây lãng phí nhưng cũng đừng để quá hẹp tránh gây sự khó khăn trong quá trình làm việc.
Ánh sáng sử dụng cho khu bếp nhà hàng.
- Đặc thù của công việc nhà bếp thường xuyên phải chế biến thức ăn nên các đầu bếp cần nguồn sáng mạnh đủ mạnh và ổn định. Tốt nhất là nên thiết kế hệ thống ánh sáng trắng để không gây ảnh hưởng đến sự nhận định món ăn.
- Các loại ánh sáng có màu khác sẽ làm mất đi độ chân thực của thực phẩm và món ăn chế biến ra khiến đầu bếp khó phân biệt và đánh giá mức độ hoàn thiện của món ăn.
Mang đến sự thông thoáng cho khu bếp nhà hàng.
- Bếp là khu vực chế biến nên sẽ sản sinh ra nhiều khói, mùi, dầu mỡ bám dính. Chính vì vậy việc bảo đảm độ thông thoáng cho toàn bộ căn bếp là điều rất cần thiết.
- Các loại máy chuyên dụng trong hút mùi, hút khói cần phải được trang bị và vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Bên cạnh đó, khu bếp cần gắn thêm quạt thông gió để tạo sự lưu thông không khí và độ thoáng đãng trong không gian kín.
Địa chỉ uy tín thi công lắp đặt bếp nhà hàng tại TPHCM.
- Inox Việt Cường Thịnh là đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công bếp nhà hàng trên phạm vi toàn quốc. Công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư với trình độ cao và đội thợ thi công nghề có kỹ năng thành thạo.
- Quy trình làm việc của công ty vô cùng chuyên nghiệp từ khâu nhận yêu cầu đặt hàng cho đến thiết kế bản vẽ chi tiết, khách hàng đều sẽ được bàn bạc và thảo luận về việc thiết kế không gian bếp và nhận sự tư vấn kỹ càng.
- Phù hợp với diện tích hiện có cũng như mong muốn và sở thích của bạn. Inox Việt Cường Thịnh hứa hẹn sẽ mang đến một khu bếp nhà hàng được thiết kế đẹp mắt và tiện nghi.
- Inox Việt Cường Thịnh luôn cam kết với khách hàng quá trình thi công luôn đúng hạn và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào sau khi ký kết hợp đồng.
- Ngoài thi công lắp đặt bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Công ty còn sản xuất các sản phẩm phục vụ cho quá trình chế biến thức ăn như nồi nấu phở bằng điện, thùng đá inox, bể tách mỡ, tủ hâm nóng…
Quý khách hàng hãy liên hệ ngay hôm nay qua hotline: 0939.578.578 để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Hoặc truy cập vào website: https://vietcuongthinh.vn/ để biết thêm thông tin giá thiết bị bếp công nghiệp tại Inox Việt Cường Thịnh.
Xem thêm: Cẩm Nang Học Nấu Hủ Tiếu Để Mở Quán Kinh Doanh
[ Thiết kế bếp công nghiệp TPHCM | Thiết kế nhà bếp công nghiệp | Bếp công nghiệp | Tiêu chuẩn thiết kế bếp An công nghiệp | Làm bếp công nghiệp | Bản vẽ thiết kế bếp an công nghiệp | Thiết kế bếp nhà hàng | Mô hình bếp an công nghiệp | Thiết bị bếp công nghiệp TP HCM | Giá bếp công nghiệp nhà hàng | Bếp công nghiệp nhà hàng | Thiết bị nhà bếp công nghiệp | Giá bếp ga công nghiệp | thi công bếp nhà hàng | Bếp ga công nghiệp | Dàn bếp công nghiệp | Giá bếp inox công nghiệp | Giá bếp công nghiệp nhà hàng | bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn | Báo giá thiết bị bếp nhà hàng | thi công bếp công nghiệp | Bếp công nghiệp đơn | Thiết bị bếp công nghiệp | Thiết bị bếp công nghiệp TP HCM | Dàn bếp công nghiệp HCM | Bếp a công nghiệp ]