Nội Dung Chính
Về món phở bò tái Việt Nam
Không phải ngẫu nhiên mà món phở bò truyền thống của Việt Nam lại được các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn mà bạn phải thử ít nhất là 1 lần trong đời. Bởi lẽ đằng sau một tô phở ấy chính là hương vị đặc trưng chỉ có ở Việt Nam mà không đâu có thể lẫn lộn được. Tuy nhiên phở bò là món truyền thống tuy nhiên không phải ai cũng nấu được. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách nấu phở bò tái chuẩn vị nhất nhé.
Tìm hiểu thêm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món phở bò tái
- 1kg xương bò, 1kg nạc vai bò
- 500g Thịt bò
- 500g bánh phở tươi
- 5 Củ hành khô
- Gừng
- Quế
- 5 Cánh hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- 2 quả thảo quả
- 100g Hành lá
- Các loại rau mùi, húng quế, ớt…
- Các loại gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…
Đó là tất cả những nguyên liệu cơ bản cần có để chuẩn bỉ nấu một nồi phở bò tái đúng chuẩn.
Cách nấu phở bò tái chi tiết
Để nấu được món phở bò tái bạn cần trải qua 7 bước cơ bản dưới đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng 1 miếng gừng và 5 củ hành khô nướng trong khoảng 3 phút đến khi nào bạn ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó cạo đi những phần cháy đen. Dùng một chiếc túi vải nhỏ bỏ hết tất cả gừng, hành khô vừa mới nướng và các loại thảo mộc như quế, thảo quả, hoa hồi vào. Và buộc miệng túi lại.
Bước 2: Chuẩn bị nồi nước dùng
Phần xương bò bạn đem rửa sạch bằng cách dùng nước nóng trần qua một lần rồi đổ đi. Để xương được sạch và trôi đi chất bẩn còn lại trong xương. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và bỏ vào nồi.
Dùng một chiếc nồi lớn và cho vào khoảng 5 lít nước, cho xương, thịt nạc vai vào và đun sôi. Thả chiếc túi vải bạn vừa chuẩn bị ở bước 1 vào cùng luôn nhé. Sau đó bạn sẽ ninh nồi xương trong khoảng 2-3 tiếng. Đây là một công đoạn chính và mất khá nhiều thời gian cũng như tốn kém gas. Chính vì vậy bạn có thể dùng thay bằng nồi nấu phở bằng điện hoặc nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Cho một miếng thịt bò trong nồi đã hầm chín vào bát nước lạnh sau đó bạn vớt ra để tủ lạnh. Miếng còn lại thì vẫn để trong nồi.
Bước 4: Tiếp tục hầm nước dùng trong 3 tiếng và nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa miệng bằng nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
Bước 5: Phần bánh phở tươi bạn hãy đun một nồi nước sôi và trần chúng qua nước là đã có thể dùng được. Còn đối với bánh phở khô thì bạn cần phải luộc chúng trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Bước 6: Chuẩn bị phở ra tô và thái bò tái nhúng vô phần nước dùng đang sôi để bò được tái và hoặc chín tùy ý. Sau đó múc thịt bò và nước dùng vào tô bánh phở mà bạn đã chuẩn bị.
Bước 7: Trang trí trên bề mặt bằng những lá rau thơm, hành lá và ớt cho đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một tô phở tái đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng rồi.
Thiết bị nồi nấu phở bằng điện tiện lợi khi nấu nước lèo
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 40-80-150 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 30-70-90 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 20-60-80 Lít
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Ô Dùng Điện BTM-02
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 60L NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 50L NPL-50
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 30L NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 20L NPL-20
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 40L NPL-40