Cách Giữ Nước Đá Lâu Tan Hơn

Làm sao giữ nước đá lâu tan?

Sử dụng nước đá là nhu cầu của mọi người trong tình trạng thời tiết hanh khô, có nền nhiệt cao như hiện nay. Bảo quản nước đá lâu tan cũng là điều được quan tâm nhiều.

Uống nước đá nhưng lại không biết cách bảo quản đá lâu tan chính là một thiếu sót khiến cuộc sống của chúng ta thêm lãng phí. Vậy nên để giảm đi chi phí mua nước đá, làm nước đá bạn nhất định phải học cho mình những cách giữ nước đá lâu tan nhất được đánh giá hiệu quả và thiết thực. Vậy làm sao giữ nước đá lâu tan nhất? Nếu chưa biết hãy tham khảo ngay để có thể nhiều kinh nghiệm sống hữu ích nhé!

Bảo quản nước đá bằng thùng đá inox

Thùng đá inox chính là cách được nhiều người lựa chọn nhất để bảo quản nước đá trong dịp liên hoan, tổ chức tiệc nhỏ. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại thùng đá khác nhau nên bạn có thể tiến hành giữ nước đá bằng cách này để sử dụng nước đá trong những ngày nắng nóng.

Sử dụng thùng đá inox để bảo quản nước đá có thể làm lạnh đá từ 3 đến 4 ngày – một con số rất tượng cho người có nhu cầu bảo quản nước đá dài ngày.

Cách giữ đá lâu tan hơn bằng thùng đá inox

Bảo quản nước đá bằng trấu, hạt xốp

Đây chính là cách bảo quản nước đá được nhiều người dân tại các vùng quên áp dụng để bảo quản lạnh nước đá trong thời gian dài. Nguyên lý truyền nhiệt, cách nhiệt bằng không khí cũng như vật liệu không dẫn nhiệt chính là nguyên nhân khiến nước đá được làm lạnh tốt và lâu tan. Phương pháp bảo quản nước đá này cần phải rửa sạch nước đá trước khi sử dụng bởi trấu và xốp khi vào trong cơ thể không hề tốt cho sức khỏe tí nào.

Cách giữ nước đá lâu tan bằng muối ăn

Cho muối ăn vào nơi chứa nước đá giúp giảm đi nhiệt lượng thất thoát cũng như tác động vào khối đá. Nhiệt lượng tỏa ra từ muối ăn cùng với nhiệt lượng của nước đá tạo sự cân bằng và khiến nước đá rất lâu tan. Muối ăn không khó tìm kiếm nên với một khối đá nhỏ bạn có thể sử dụng cách bảo quản này.

Với cách bảo quản này bạn có thể tiến hành bảo quản ngay tại nhà để sử dụng và đáp ứng cho nhu cầu dùng đá lâu tan trong khi thời tiết không có dấu hiệu hạ nhiệt như hiện nay.

Xem thêm sản phẩm:
Báo giá chậu rửa công nghiệp
Địa chỉ bán thùng đá inox
Quầy pha chế inox

Bảo quản nước đá lâu tan hơn bằng đường

Đây là cách bảo quản nghe lạ tuy nhiên lại được nhiều cơ sở sản xuất nước đá thực hiện. Bước bảo quản này tiến hành trước khi làm đông nước đá bằng cách hòa tan đường vào nước được chuẩn bị để làm nước đá. Đường trong nước đá làm giảm tốc độ hòa tan của phân tử nước nên sau khi đã làm đá đá lâu tan hơn, thời gian bảo quản đá lạnh cũng được kéo dài hơn.

Đây là những phương pháp bảo quản nước đá lạnh tốt nhất mà bạn hãy nên thực hiện theo để giúp duy trì được lượng nước đá cung cấp cho nhu cầu sử dụng của mình. Sẽ rất an toàn cho sức khỏe nếu bạn không dùng tác nhân hóa học để bảo quản nước đá với các phương pháp trên đấy nhé!

Các sản phẩm giúp đá lâu tan hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: