Nội Dung Chính
- 1 Phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon bằng nồi nấu hủ tiếu bằng điện
- 2 Nấu hủ tiếu Nam Vang ngon hơn cùng nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện.
- 3 Cách nấu hủ tiếu gà đúng chuẩn hương vị Việt cho nhiều người ăn.
- 4 Cách nấu hủ tiếu gà theo công thức cung cấp khẩu phần nhiều người ăn.
- 5 Cách nấu hủ tiếu xương cho quán ăn và gia đình.
- 6 Cách nấu hủ tiếu xương thơm ngon, đơn giản tại nhà.
- 7 Cách nấu hủ tiếu xương theo công thức công nghiệp.
- 8 Lưu ý quan trọng khi chọn nồi hầm xương nấu nước lèo bằng điện.
Phương pháp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon bằng nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Các bước thực hiện món hủ tiếu Nam Vang với công thức riêng. Khám phá nồi nấu hủ tiếu bằng điện hiện đại, cao cấp và an toàn với sức khỏe người dùng.
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng vị
Nguyên liệu
– Xương ống: 1.5kg
– Tôm: 1kg
– Thịt lợn băm: 300gr
– Tôm khô: 30gr
– Gan lợn: 400gr
– Mực khô: 1 con
– Hủ tiếu khô
– Trứng cút: 20 quả
– Gia vị: Muối, nước nắm, dầu ăn, đường, bột ngọt
– Rau thơm: Ngò gai, xà lách, giá đỗ, hẹ, rau tần
– Hành khô, hành lá, tỏi
Các bước thực hiện nấu món hủ tiếu Nam Vang.
Phần hầm xương
Bước 1: Rửa sạch xương ống (Xương gà hoặc xương lợn) rồi cho vào nước sôi, trần qua và rửa lại nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Đổ 2 lít nước vào nồi xương, cho thêm mực khô và tôm khô vào. Bạn ninh trong khoảng 2-3 giờ để nước ngọt và đừng quên hớt phần bọt phía trên để nước trong hơn nhé.
Bước 3: Phi tỏi cho vàng rồi cho vào nước hầm xương. Hành tím để cả vỏ và hơ trên bếp đến khi cháy xem. Lột vỏ, rửa lại nước sạch rồi cho vào nồi xương luôn.
Bước 4: Khi đã ninh được tầm 1 tiếng, bạn nêm gia vị với muối, bột ngọt chức không dùng nước mắm. Và khi nồi hầm sắp được thì bạn bỏ vào 1 thìa đường phèn và nêm cho vừa ăn.
Phần hủ tiếu
– Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ. Rau thơm làm và rửa sạch, để ráo nước.
– Băm 1 củ hành tím rồi phi cùng dầu ăn. Tiếp đến, cho thịt băm vào xào chín.
– Rau cần, rau hẹ nhặt rễ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và phần đen trên thân rồi trần qua nước sôi.
– Gan lợn đem luộc chín rồi gắp ra, bỏ vào bát nước lạnh xong mới gắp ra dĩa và cắt thành từng miếng mỏng.
– Hủ tiếu khô lấy 1 lượng vừa phải và đem trụng qua nước sôi đến khi mềm rồi cho ra bát. Sau đó, bạn cho thịt bằm, gan lợn, tôm và trứng cút lên phía trên.
– Múc phần nước hầm xương đã chín một lượng vừa phải và gạt nó đi. Chan tiếp lượt hai mới dùng để món hủ tiếu thêm đậm đà hơn.
– Đặt rau hẹ, rau thơm lên phía trên và có thể cho thêm một chút ớt dầm, sa tế để món ăn thêm hấp dẫn hơn bạn nhé.
Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có món hủ tiếu Nam Vang siêu ngon rồi. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món ăn này thì phải tìm hiểu thật kỹ công thức và làm nên hương vị của riêng mình để cạnh tranh nhé.
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 40-80-150 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 30-70-90 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 20-60-80 Lít
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Ô Dùng Điện BTM-02
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 60L NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 50L NPL-50
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 30L NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 20L NPL-20
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 40L NPL-40
Nấu hủ tiếu Nam Vang ngon hơn cùng nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện.
Nồi hủ tiếu inox bằng điện là thiết bị thông dụng nhất trong việc chế biến món ăn thơm ngon này. Nó được làm hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp không bị ăn mòn, không bị hoen gỉ hay oxy hóa theo thời gian. An toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không sinh ra các chất độc hại trong quá trình nấu. Bên cạnh đó, độ sáng bóng cao và ít bám bẩn giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi nồi.
Để làm nên một món hủ tiếu ngon thì nước hầm xương chính là thứ quan trọng nhất. Nước phải sôi ở một nhiệt độ thích hợp, không bị ngắt quãng và không bị trộn lẫn với các mùi khác. Như thế thì mới đảm bảo được vị ngọt thanh và thơm khi thưởng thức. Điều này bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng nồi điện vì nó được cấu tạo chuyên dụng để nấu các món như vậy.
Nồi nấu phở bằng điện gồm 3 lớp, trong đó 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa. Nó thực hiện nhiệm vụ hạn chế sự thoát hơi ra bên ngoài và giúp cho nhiệt lượng tỏa đều tại mọi vị trí của nồi. Người dùng chẳng may chạm vào thành nồi cũng không lo bỏng hoặc nóng. Ngoài ra, hệ thống điều chỉnh điện được thiết kế thành bộ riêng, gồm các núm vặn và đèn thông báo. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng cài đặt nhiệt độ, năng suất và cả thời gian hầm xương mà không cần phải kiểm tra nhiều lần.
Nồi hầm xương bằng điện gồm nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình hoặc kinh doanh tại quán ăn, nhà hàng, bếp tập thể,… Tính linh hoạt, tiện lợi và đa tính năng của nồi hủ tiếu inox đã mang đến sự hài lòng từ phía người tiêu dùng. Dần dần thay thế các loại chất liệu nồi khác trên thị trường.
Inox Việt Cường Thịnh – Đơn vị cung cấp các mặt hàng từ chất liệu inox hàng đầu tại nước ta. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng, công ty trở thành nhà cung cấp hàng đầu của các doanh nghiệp và khách hàng. Thiết bị đa dạng kích thước, mức giá hợp lý, bảo hành lâu dài và chất lượng tiêu chuẩn cao.
Trên đây là bí quyết làm nên món hủ tiếu Nam Vang để bạn đọc tham khảo. Bạn nhớ làm theo trình tự các bước để ra một tô hủ tiếu thật bắt mắt và ngon miệng nhé. Tìm hiểu thêm các thông tin về nồi hủ tiếu inox tốt nhất tại Inox Việt Cường Thịnh tại website: vietcuongthinh.vn. Hoặc liên hệ hotline: 0928.300.580 để được tư vấn trực tiếp.
Cách nấu hủ tiếu gà đúng chuẩn hương vị Việt cho nhiều người ăn.
Cách nấu hủ tiếu gà theo công thức hiện đại, giúp cho ra món hủ tiếu thơm ngon đúng chuẩn mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là có thể nấu được số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon.
Ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon ra thì cách nấu đúng mới có thể giúp bạn có được món hút túi thơm ngon nhất, tuy nhiên nấu trong gia đình thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu hủ tiếu gà với số lượng khẩu phần đông nhưng vẫn đảm bảo hương vị Việt.
Cách nấu hủ tiếu gà theo công thức cung cấp khẩu phần nhiều người ăn.
Sau đây là cách nấu hủ tiếu gà theo phương pháp công nghiệp phục vụ cho nhiều người ăn nhưng vẫn đảm bảo được độ thơm ngon đúng hương vị việt.
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
Trước khi nấu cần chuẩn bị các nguyên liệu sau, tuy nhiên số lượng khẩu phần ăn nhiều hay ít thì còn thay đổi định lượng của nguyên liệu:
- Thịt gà (nên dùng gà ta thì món ăn sẽ ngon hơn)
- Hành tây
- Củ cải trắng
- Cà rốt
- Ngò rí
- Giá đỗ
- Hánh lá
- Lá hẹ
- Tỏi
- ớt
- Hành tím
- Hủ tiếu khô
- Xà lách
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, dầu, bột ngọt, đường
- Vài lát gừng mỏng
2. Sơ chế nguyên liệu.
- Gà rửa sạch quả với nước muối rồi sửa lại bằng nước sạch để ráo và tẩm ướp một ít gia vị muối, bột nêm và ít đường.
- Củ cải trắng và cà rốt gọt lớp vỏ mỏng, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 2 cm.
- Ngò rí hành lá cắt khúc nhỏ bỏ vào chén để riêng ra.
- Tỏi và hành tím băm nhuyễn và bắt chảo dầu lên bếp phi cho vàng hôm rồi vớt ra để ra chén.
- Là hẹ rửa sạch cắt khung dài tầm 5cm để ráo ra rổ.
- Xà lách, giá đỗ nhặt rửa sạch sau đó để ráo.
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu đầy đủ ta tiến hành nấu
3. Cách nấu hủ tiếu gà theo công thức công nghiệp.
- Thường nấu theo công thức công nghiệp dùng cho quán ăn hoặc bếp công nghiệp thì nên sử dụng nồi nấu nước lèo bằng điện với chất liệu inox để đảm bảo độ thơm ngon và thời gian nấu nhanh hơn.
- Cho gà nguyên con (số lượng con tùy thuộc vào khẩu phần cần nấu) vào nồi hầm inox rồi chỉnh thời gian và nhiệt độ cần thiết bên thanh điều chỉnh.
- Chờ cho gà chín tới đủ mền thì vớt gà ra để nguội sau đó chặt thành khúc vừa ăn.
- Còn nồi nước hầm gà bàn tay ta tiến hành nêm nếm đầy đủ các gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt và cho củ cải trắng, củ cà rốt và bài lát gừng vào cho sôi thêm tầm 10 phút nữa là nước đa thơm ngon đúng chuẩn.
4. Cách trình bày món hủ gà thơm ngon.
- Cho hủ tiếu đã trụng 1 phần vừa đủ 1 người ăn vào tô
- Tiếp theo là đặt gà cắt lát vừa ăn trên bề mặt hủ tiếu
- Sau đó cho lượng hành tỏi đã phi thơm và hành lá ngò rí lên bề mặt tô
- Sau cùng là mức nước lèo có vào tô là xong, nên mức một vài lát củ cải trắng lẫn cà rốt cho thêm phần đẹp mắt.
- Món hủ tiếu gà sẽ ăn kèm với rau xà lách, hẹ và giá đỗ và thêm chén cớt cắt lát mỏng thì sẽ tăng thêm độ ngon của món ăn.
- Như vậy với một cách nấu hủ tiếu gà vô cùng đơn giản theo phương thức công nghiệp hiện đại thì bạn vẫn có thể sở hữu một món ăn thơm ngon đúng chuẩn mà không cần phải tốn nhiều công sức cũng như không cần sử dụng quá nhiều nồi để nấu nước dùng.
Yêu cầu của nồi nấu nước lèo bằng điện đúng chuẩn để đảm bảo chất lượng món hủ tiếu gà.
Để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn khi phục vụ cho nhiều thực khách thì ngoài cách nấu hủ tiếu gà đúng chuẩn thì còn phải chọn nồi nấu đạt yêu cầu.
- Chỉ nên chọn nồi nấu nước dùng bằng điện với chất liệu inox 304 để có thể đảm bảo thời gian nấu nhanh hơn, hạn chế tối đa sự thoát hơi nước làm mất hết nước gà và hơn hết là đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phần.
- Nên chọn nồi nấu bằng điện là tốt nhất vì nồi nấu bằng gas hoặc bằng than rất dễ xảy ra tình trạng nước lâu sôi vì không đủ nhiệt hoặc làm gà không chín mềm đều được.
- Chọn nồi phù hợp với nhu cầu khẩu phần ăn, không nên chọn nồi quá to hoặc quá nhỏ mà nên chọn loại nồi có dung tích vừa phải để tạo sự thuận tiện cho quá trình phục vụ và nấu món ăn.
- Chọn thương hiệu sản xuất nồi nấu nước dùng bằng điện uy tín để đảm bảo sự an toàn cho quá trình nấu, nhất là vấn đề về cách nhiệt và thông số kỹ thuật điện đúng chuẩn.
Cách nấu hủ tiếu xương cho quán ăn và gia đình.
Cách nấu hủ tiếu xương đơn giản thơm ngon được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đây cũng là món ăn đầy hương sắc và có lợi cho sức khỏe không gây ra ngáy cho dù ăn nhiều lần.
Hủ tiếu xương là một món ăn quen thuộc trong lĩnh vực ẩm thực Việt, tuy nhiên phải biết cách nấu hủ tiếu xương đúng hương vị mới đảm bảo được độ thơm ngon đậm đà của nước, vị ngọt dịu hơi béo nhưng không ngấy ăn kèm với rau sống luôn lấy lòng bao nhiêu thực khác.
Cách nấu hủ tiếu xương thơm ngon, đơn giản tại nhà.
Cách nấu hủ tiếu xương tại gia dùng cho khoản 3 đến 5 người ăn thì bạn có thể làm theo những công đoạn sau đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
- Xương heo 500gr ngon nhất nên dùng xương giò heo hoặc xương ống.
- Thịt nạc băm nhuyễn 200gr
- 300 gram hủ tiếu khô
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- Hành tây ½ củ
- Hành lá ngò rí và hẹ
- Giá đỗ, xà lách và ít cây quế
- Gia vị nêm nếm: Đường, muối, nước mắm, tiêu, sate, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm.
2. Sơ chế nguyên liệu.
- Xương rửa qua nước muối rồi rửa sạch lại bằng nước sạch để ráo tầm 5 phút. Sau đó nấu nồi nước nóng và trụng qua xương để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh của nước dùng.
- Thịt nạc thì rửa sạch băm nhuyễn ướp một ít bột nêm và xíu đường.
- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch và cắt thành múi cam, tiếp đó là để ráo lên chiếc rổ.
- Hành lá, ngò rí và hẹ lặt gốc rửa sạch cắt khúc, hẹ thì cắt với khúc dài hơn tầm 2 đốt ngón tay.
- Hành tỏi lột vỏ và băm nhuyễn để vào bát.
3. Cách nấu hủ tiếu xương.
- Cách nấu hủ tiếu xương phần quan trọng nhất đó là nước lèo, nên giờ ta tiến hành nấu nước lèo đầu tiên.
- Bắt nồi nước (tầm 2 lít) lên bếp cho nước sôi đổ phần xương đã sơ chế vào hầm khoảng 45 phút cùng với ít muối và hành tây nguyên củ đập hơi đạp.
- Sau khi xương chín mềm ra phần nước ngọt thì cho cà rốt và củ cải đã cắt khúc vào và tiếp tục hầm khoảng 10 phút nữa rồi bạn nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị.
- Bên cạnh nấu nước hầm bạn bắt chảo lên bếp kế bên cho hành tỏi phi thơm múc 2/3 ra chén rồi cho tiếp phần thịt nạc băm nhuyễn vào đảo đều cho thịt chín tới là tắt bếp.
4. Trình bày món hủ tiếu xương thơm ngon.
- Bạn trụng hủ tiếu khô cho mềm và bỏ lượng vừa đủ vào tô tiếp đó là rắc hành tỏi phi, hành lá ngò rí và hệ tiếp theo là cho thêm một ít thịt bằm tao chín.
- Cuối cùng là chan nước dùng vào tô rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức, món hủ tiếu xương ngon nhất là khi ăn kèm với một ít ớt, xà lách, hẹ và giá đỗ.
- Món ăn này ngoài các nguyên liệu trên bạn có thể cho thêm vài con tôm to hấp bóc vỏ để tăng thêm dinh dưỡng cũng như độ hấp dẫn cho món ăn.
Cách nấu hủ tiếu xương theo công thức công nghiệp.
- Về phần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu thì cách nấu hủ tiếu xương theo công thức phục vụ cho nhiều thực khách sẽ không khác gì so với cách nầu gia đình, tuy nhiên số lượng nguyên liệu cần mua và sơ chế sẽ nhiều hơn.
- Còn cách nấu thì vô cùng đơn giản và nhanh hơn nhiều so với cách nấu trong gia đình:
- Sau khi sơ chế xong phần xương heo thì bạn chỉ cần bỏ xương heo vào nồi hầm xương bằng điện với chất liệu inox rồi việc còn lại là chỉnh nhiệt độ và bật công tắc.
- Tầm 15 phút là phần xương thịt đã mềm bạn cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào hầm thêm 3 – 4 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
- Để đảm bảo phần xương vụn heo không rơi vào nước dùng thì bạn nên chọn nồi hầm xương có rổ lọc, sau khi xương đã chín mềm thì chỉ cần cầm phấn rổ lọc lên là sẽ cho được lượng nước lèo trong mà không bị cặn xương.
Lưu ý quan trọng khi chọn nồi hầm xương nấu nước lèo bằng điện.
- Chỉ nên chọn nồi được làm bằng inox 304 chất lượng cao.
- Chọn mua tại cơ sở uy tín, có bảo hành và gia công theo yêu cầu khách hàng.
- Chọn nồi có dung tích vừa đủ với nhu cầu sử dụng.
- Chọn nồi có trang bị lớp foam cách nhiệt để đảm bảo an toàn.
- Không nên mua nồi giá thấp với chất liệu inox mỏng không đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng nước lèo thành phẩm.
Đối với Cách nấu hủ tiếu xương phục vụ cho nhiều thực khách thì công thức nấu nước dùng và chọn mua nồi hầm nước xương đúng chuẩn góp vai trò rất lớn cho hương vị đậm đà của món ăn.
Nếu chưa biết nên chọn mua nồi hầm xương bằng điện uy tin tại địa chỉ nào thì CÔNG TY TNHH SX – TM- DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH https://vietcuongthinh.vn/ luôn là địa chỉ cung cấp sản phẩm nồi hầm nước lèo bằng điện đạt chuẩn chất lượng cao và giá thành lại tốt được hiệp hội tiêu dùng Việt Nam bình chọn hàng Việt dành cho người Việt.
Nồi nấu hủ tiếu điện công nghiệp