Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn ngon đậm đà hương vị truyền thống.

Với cách nấu bún chả cá quy nhơn được chia sẻ trong phần nội dung bài viết sau sẽ khiến cho bạn có được sự ngây ngất vì thưởng thức món ăn thơm ngon bá cháy.

Có thể bạn đã được thưởng thức nhiều món bún cá khác nhau vì mỗi vùng miền đều có hương vị đặc sắc riêng, cách thức nấu riêng nhưng bất kỳ ai được hỏi thì đều phải công nhận rằng món bún chả cá Quy Nhơn có một sức hấp dẫn đặc biệt, hoàn toàn khác so với các loại bún cá ở các vùng miền khác.

Món bún chả cá quy nhơn thơm ngon chuẩn vị

Bún chả cá Quy Nhơn ngoài vẻ đẹp mắt ra thì còn có hương vị độc đáo làm thực khách nào cũng không thể từ chối. Từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ đều yêu thích hương vị của món bún này. Và cách nấu bún chả cá quy nhơn ngon bá cháy dưới đây sẽ giúp cho bạn thưởng thức được món ăn nổi tiếng của vùng đất Quy Nhơn ngay tại nhà.

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết hấp cơm tấm thơm ngon để kinh doanh

Cách giữ nước đá lâu tan nhất mà bạn nên biết

Bún chả cá Quy Nhơn với hương vị thơm ngon đặc trưng.

  • Không phải được làm từ cá miếng rán giòn mà bún chả cá Quy Nhơn nguyên liệu chính lại là chả cá đã được chế biến một cách tinh tế nên tạo ra sự khác biệt lớn với những loại bún cá khác.
  • Tiếp theo đó là sự kết hợp hài hòa giữa sợi bún dai dai cùng miếng chả cá béo ngậy, thơm ngon, nước dùng ngọt ngào hòa quyện cùng các loại rau ăn kèm khác khiến vị giác của người ăn như được thăng hoa vậy.
  • Chính bởi sự độc đáo đó mà món bún chả cá Quy Nhơn ngày càng trở nên nổi tiếng hơn và trở thành món đặc sản mà thực khách nào cũng muốn được thưởng thức khi đến vùng đất Quy Nhơn. Kể cả những thực khách là người nước ngoài cũng đưa ra nhận xét rất tốt về món ăn đặc biệt này.
Bí quyết nấu bún chả cá thơm ngon chuẩn vị
Bí quyết nấu bún chả cá thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm bún chả cá Quy Nhơn

Món bún chả cá Quy Nhơn được tạo ra từ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, do đó mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu được liệt kê ở phần dưới đây:

  • Cá thu 2,5kg
  • Da lợn 200gr
  • Hành tây 2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành lá 1 bó
  • Rau mùi (ngò) 1 bó
  • Ớt tươi
  • Chanh 1 quả
  • Hạt điều
  • Bún tùy thuộc vào số lượng người ăn mà mua cho phù hợp
  • Các loại gia vị như muối, mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm…

Chia sẻ cách nấu bún chả cá quy nhơn

Nguyên liệu làm món bún chả cá đã được mua về đầy đủ thì bước tiếp theo là bạn sẽ tiến hành công đoạn sơ chế:

  • Cá thu loại bỏ phần xương, làm sạch bằng muối rồi để riêng phần đầu và phần xương ra rổ. Lấy giấy thấm cho khô miếng cá rồi dùng thìa để nạo hết phần thịt cá bỏ vào bát.
  • Phần thịt cá đã nạo sẽ được ướp cùng với hành tím, tỏi và da lợn băm nhuyễn rồi nêm nếm một ít muối, hạt nêm, chút đường và nước mắm. Trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau vào bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho thịt cá được ngấm đều gia vị.
Bún chả cá - Đặc sản của thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định
Bún chả cá – Đặc sản của thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định
  • Sau 30 phút bạn lấy chỗ thịt cá đó ra dùng chày giã thật nhỏ cho tới khi cảm thấy thịt cá có độ mịn và dính lại với nhau là được. Tiếp theo, bạn dùng tay để nắm phần thịt cá thành những viên chả cá có hình tròn với kích cỡ vừa miệng ăn
  • Đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, chờ dầu sôi rồi bỏ chả cá và chiên giòn. Lưu ý để lửa nhỏ và chiên chả cá cho thật vàng.
  • Bạn chỉ dùng một phần chả cá để chiên, phần còn lại thì cho vào nồi hấp cách thủy. Lúc hấp chín bạn hãy quét lên trên bề mặt của chả một lớp lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan rồi lại tiếp tục hấp chả cá thêm lần nữa để cho chả có được vẻ đẹp hơn
  • Rửa sạch rồi thái nhỏ hành lá, rau mùi
  • Hành tím nướng nguyên 1 củ
  • Hành tím phi thơm 1 củ
  • Hành tây gọt vỏ, làm sạch và cắt thành hình múi cau

Những bước trong công đoạn sơ chế đã hoàn thiện thì bạn sẽ chuyển sang công đoạn nấu bún chả cá, gồm có:

  • Nấu phần xương cá, đầu cá đã lọc và rửa sạch cùng nước muối pha loãng. Lúc nước sôi thì bạn cho hành tây đã thái cùng củ hành tím nướng vào trong nồi nước lèo rồi bỏ thêm chút đường, chút muối và ninh nhỏ lửa cho tới khi thấy xương cá, đầu cá chín nhừ
  • Vớt đầu cá, xương cá ra bát và tiến hành lọc bỏ xương chỉ lấy nước dùng
  • Nồi nước dùng vẫn đun nhỏ lửa rồi bạn nêm nếm chút hạt nêm, nước mắm, đường vào sao cho vừa miệng. Tiếp tục cho thêm phần hành tím phi thơm vào nồi nước để khử mùi tanh
  • Hạt điều mang ra thắng màu rồi đổ vào nồi nước dùng
  • Trần bún với nước sôi rồi bỏ vào bát, xếp chả cá chiên giòn, chả cá hấp lên trên bún, rắc hành, mùi đã băm nhỏ lên trên và chan nước dùng vào. Ăn kèm với chanh, ớt là bạn đã thưởng thức được bát bún chả cá Quy Nhơn ngon bá cháy

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Chậu Rửa Inox Công Nghiệp Chất Lượng Giá Rẻ

Tìm hiểu một số thiết bị nấu nước lèo bún chả cá Quy Nhơn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món bún chả cá Quy Nhơn hấp dẫn này nhé. Vui lòng truy cập website: https://vietcuongthinh.vn/ để biết thêm thông tin.

Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất thiết bị bếp chất lượng cao


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: