Cách pha chế trà sữa xoài hương thơm hấp dẫn vị lạ miệng

Bạn đã biết cách pha chế trà sữa xoài hương thơm hấp dẫn vị lạ miệng ngon như ngoài hàng hay chưa? Bài viết sau đây chuyên gia pha chế sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đồ uống không thể thiếu cho mùa hè này.

Trà sữa xoài đang trở thành món đồ uống “so cool” được giới trẻ cực kỳ yêu thích bởi vì vị rất lạ miệng, thơm mát và béo ngậy. Đối với một nước nhiệt đới như Việt Nam thì xoài luôn sẵn có, thậm chí là rất đa dạng các giống xoài ngon nổi tiếng. Vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không thử một lần tự pha chế món trà sữa xoài độc đáo để gia đình cùng thưởng thức.

Tìm hiểu thêm:

Nguyên liệu pha chế trà sữa xoài

– Hai gói trà túi lọc hoặc 50gr trà búp tươi

– Nước sôi 100 độ: 100ml

– Xoài chín: ½ – 1 quả trọng lượng vừa tùy sở thích

– Sữa đặc ông thọ: 50ml

– Sữa tươi ít đường hoặc không đường càng tốt: 200ml

– Mứt dẻo xoài: 50ml

– Đá viên tùy sở thích

– Đường

– Dụng cụ: dao, thớt, bình lắc, dụng cụ khuấy trà, bình ủ trà…

Đối với những khu vực hết vụ bạn có thể chỉ sử dụng mứt xoài (syrup xoài), bạn có thể tự làm vào chính vụ rồi bảo quản tủ lạnh dùng dần hoặc ra siêu thị mua sẵn.

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu pha chế trà sữa xoài

Chuẩn bị nước cốt trà: cho túi trà lọc vào 200 ml nước sôi, nhiệt độ phù hợp là 70 – 80 độ C. Nhiệt độ này sẽ cho màu trà và vị trà hoàn hảo nhất. Hãm trà khoảng 3 phút rồi lọc sạch phần bã.

– Sơ chế xoài chín: chọn quả xoài chín vàng căng mịn vỏ, những quả xoài này cho độ chín vừa đủ, ruột xoài thơm ngọt với mùi hương tự nhiên hấp dẫn. Bạn rửa sạch vỏ, gọt và thái hạt lựu vừa đủ ăn giống như hạt thạch lựu ở ngoài hàng. Sau đó cho vào tô và đổ nước đường lên để giữ màu và vị.

Cách pha chế trà sữa xoài hương thơm hấp dẫn

Dùng 1 chiếc bình lắc hoặc bình có nắp kín dung tích 1 lít cho nước cốt trà vào, thêm sữa tươi và sữa ông thọ đã chuẩn bị vào. Dùng dụng cụ khuấy đều tay hoặc bạn đóng chặt nắp bình và lắc đều tay cho hỗn hợp bên trong trộn đều với nhau, cho thêm đá viên và tiếp tục lắc khi cảm nhận được độ lạnh của trà thấm qua phần vỏ bình thì dừng lại.

Lúc này bạn có thể đổ trà sữa ra ly cho mứt dẻo xoài và xoài thái hạt lựu ngâm nước đường vào theo sở thích và thưởng thức món trà sữa xoài thơm ngon và lạ miệng rồi.

Lưu ý đối với cách pha chế trà sữa xoài đúng cách

Phần xoài sau khi được sơ chế cắt hạt lựu nên ngâm ngay với nước đường độ ngọt vừa phải. Cách làm này giúp xoài sau khi gọt vỏ không bị thâm đen, bị khô khi tiếp xúc không khí đồng thời làm cho vị của xoài được dịu hơn khi kết hợp với trà sữa.

Bạn có thể thấy cách pha chế trà sữa xoài hương thơm hấp dẫn vị lạ miệng rất dễ thực hiện và hầu như ai cũng có thể làm được. Nếu có thời gian rảnh và sẵn nguyên liệu thì tội gì chúng ta không tự làm để thưởng thức.

Các dụng cụ pha chế liên quan khi mở quán trà sữa:

Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp các loại quầy bar inox, quầy pha chế trà sữa, thùng đá inox, thiết bị pha chế được làm bằng inox 304 cao cấp, kiểu dáng hiện đại và sang trọng. Liên hệ: 0985.300.580 – 0938.300.580

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: