Cách quay gà bằng lò nướng inox chuẩn vị 5 sao

Bỏ túi công thức quay gà bằng lò nướng chuẩn vị 5 sao

Món gà quay là món ăn phổ biến của người Việt Nam. Nó được làm bằng gà và các nguyên liệu khác như bột nghệ, gia vị, tỏi, hành lá, tiêu, và nhiều nguyên liệu khác. Khi ăn nó có một vị thanh, ngọt, chua, mặn rất thơm ngon. Trong món gà quay còn có thịt gà rất mềm, những nguyên liệu khác cũng đều thơm ngon. Đây là món ăn có thể ăn làm bữa sáng, trưa, tối. Nó cũng có thể được chế biến thành các món ăn khác như bánh mì gà quay, gà quay khổ qua, bánh xèo gà quay… với những nguyên liệu khác nhau. Món gà quay có thể ăn với nhiều loại nước sốt khác nhau như nước mắm, nước sốt cà, nước sốt cà chua, nước cốt dừa, nước sốt mắm tôm, nước sốt me. Món gà quay đồng thời cũng là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với nhiều người.

Một bữa cơm với những miếng gà nóng hổi hương vị thơm nức sẽ lấy lòng các thành viên trong gia đình tuyệt đối hoàn hảo. Hãy bắt tay chuẩn bị với công thức gà ngon dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Quay gà bằng lo nướng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì. Công thức quay gà ngon không thể bỏ qua các nguyên liệu dưới đây:

Kết quả hình ảnh cho cach ướp gà nướng

Chuẩn bị ướp thịt gà nướng

  • Gà. Nguyên liệu chính cần chọn tươi, ngon. Món gà quay cả con sẽ giúp hương vị chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn bữa vừa đủ có thể chọn phần gà mà mình thích nhất. Bữa ăn vừa gọn gàng. 
  • Gia vị: lá chanh, mắm, tỏi, hành, ớt, đường, tiêu đen. 
  • Ngũ vị hương

Chuẩn bị thêm đầy đủ các nguyên liệu và thiết bị nướng. Nên nướng gà bằng bếp nướng than inox. Loại lò nướng này giúp thịt có độ mềm, chuẩn ngon. Thịt không bị bở, vữa.Tìm hiểu thêm:

Chế biến gà

Sơ chế gà trước khi nướng. Để món gà nướng ngon tuyệt hảo. Phải sơ chế sạch với nước muối loãng. Dùng muối sát lên gà để làm sạch gà. Sau khi làm sạch để ráo nước, trước khi ướp gia vị.

Kết quả hình ảnh cho cach ướp gà nướng

Chuẩn bị đủ gia vị

Chuẩn bị gia vị ướp. 

Dùng hành, tỏi, ớt đập dập và hòa cùng nước mắm, ngũ vị, lá chanh và đường tiêu. Sau khi gà ráo nước, dùng chổi quét lên gà. Sau đó, phần dung dịch còn lại đổ lên thân gà. 

Ướp gà 15-20 phút để gà ngấm gia vị trước khi đưa vào lò nướng. Lò nướng đặt nhiệt độ đủ chín trong thời gian đầu. Tiếp đó, giảm nhiệt độ xuống và đặt thời gian lâu hơn. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để nướng gà ngon.

Trong quá trình ướp nên để gà mổ ở phần bụng. Như vậy, gà sẽ dễ chín hơn và thấm gia vị đều khắp gà. 

Chuẩn bị nước chấm

Sau khi hoàn thiện bước quay gà cần chuẩn bị nước chấm ngon. Tùy vào khẩu vị gia đình mà có thể chọn các công thức dưới đây:

  • Gia vị muối chanh: Với muối chanh ớt, chỉ cần dùng muối chanh và ớt thêm tiêu đã có được món ngon chuẩn nhất.
  • Gia vị mắm ớt: Công thức mắm ớt phù hợp với những người thích ăn cay. Dùng nước mắm và ớt cùng tiêu, thêm chanh để nhạt vị mắm. Ăn cùng rau sống hay một số loại rau thơm hợp vị sẽ đảm bảo hương vị hoàn hảo nhất. 
Kết quả hình ảnh cho cach ướp gà nướng

Nướng gà nguyên con

Bí quyết nướng gà chuẩn vị 5 sao

Với những công thức gà quay trên, bạn đã có được mâm cơm này mát hoàn hảo. Tuy nhiên, áp dụng thêm các bí quyết này sẽ mang đến hương vị khác biệt:

  • Dùng vật nhọn châm lên mình gà trước khi nướng. Việc này các đầu bếp thường dùng để gà ướp ngấm gia vị đều hơn
  • Sử dụng bếp nướng âm. Bếp nướng inox điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp gà vừa chín tới mà không bị cháy.
  • Thời gian ướp phù hợp. Thời gian ướp rất quan trọng để quyết định chất lượng hương vị món ăn. Ướp thịt thời gian chuẩn nhất là 15-20 phút. Tùy vào khối lượng gà quay bạn có được hương vị ướp cực chuẩn.
Kết quả hình ảnh cho cach ướp gà nướng

Món ăn kết hợp cùng xôi và cơm

Trên đây là công thức quay gà bằng lò nướng chuẩn 5 sao. Mong rằng, bạn sẽ áp dụng thành công cho món ăn gia đình mình.

Thiết bị bếp nướng than inox

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: