Cách quay gà bằng lò nướng, lò vi sóng thơm ngon tuyệt diệu

Điểm danh các cách quay gà bằng lò nướng thơm ngon chị em nên biết

Gà quay là một trong những món ăn thơm ngon mà chị em nội trợ nên biết để đãi gia đình vào những ngày cuối tuần hay các dịp đặc biệt. Sau đây, hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu thêm các cách quay gà bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn bạn nên biết.

Tìm hiểu thêm:

Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Gà nướng mật ong không còn là món ăn xa lạ già với chúng ta, và để có được món gà nướng mật ong thơm ngon, dậy mùi bằng lò vi sóng  bạn cần tiến hành các bước sau đây.

Nguyên liệu gồm có: 1 con gà có trọng lượng từ 1 đến 1,5kg, các loại gia vị như mật ong, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, hành, tỏi,……

Các bước thực hiện món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Bước 1: Tiến hành sơ chế gà và các nguyên liệu

Gà sau khi mua về mang xát qua muối, rửa sạch để khử mùi hôi. Các loại gia vị tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn, sau đó tiến hành trộn hỗn hợp hành tỏi, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, mật ong,…., tạo thành hỗn hợp sền sệt có màu đẹp mắt.

Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành nướng gà bằng lò vi sóng

Dùng bao tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên thân và bụng con gà, còn lại phần tỏi, hành cũng hỗn hợp cho hết vào bụng của con gà và để gà ngấm gia vị trong vòng 1 tiếng.

Nướng gà bằng lò nướng

Tiếp theo, bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành lót lớp giấy bạc lên khay nướng và cho gà lên ngay ngắn, nướng gà trong khoảng thời gian 10 phút ở nhiệt độ cao.

Chỉ với những công đoạn đơn giản đó, bạn đã có ngay cho mình món gà nướng mật ong thơm ngon, dậy mùi và có màu sắc vàng ươm rất hấp dẫn.

Món gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng

Chỉ với chiếc lò vi sóng nhỏ gọn, tiện lợi bạn đã có thể tạo ra được cho gia đình mình món ăn gà nướng tiêu xanh vô cùng đơn giản, nhưng hết sức hấp dẫn bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cho món gà nướng tiêu xanh bao gồm gà 1 con, các loại hạt nêm, hành khô, tỏi, tiêu, dầu ăn,…

Chuẩn bị, tẩm ướp gia vị

Gà sau khi mua về mang xát muối để khử mùi tanh. Sơ chế, bóc vỏ hành, tỏi và tiêu đem băm nhuyễn trước khi đưa vào chế biến món gà nướng tiêu xanh.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Trộn đều các hỗn hợp gia vị, nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sền sệt và tiến hành tẩm ướp đều khắp lên con gà từ trong ra ngoài, sau đó ướp gà cùng với tiêu xay nhỏ trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nướng gà bằng lò vi sóng

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò trong khoảng thời gian 15 phút với nhiệt độ cao lên đến 200 độ C. Sau đó bắt đầu cho gà vào nướng trong khoảng thời gian 30 đến 60 phút là gà đã chín, mang ra thưởng thức.

Thành phẩm gà thơm ngon, vàng giòn

Thành phẩm món gà có màu tươi đẹp, vàng óng, thơm phức và ngấm đều gia vị. Trên đây là một số cách làm gà nướng bằng lò vi sóng đơn giản, thơm ngon mà bài viết này muốn cung cấp đến cho chị em nội trợ nên biết. Khách hàng cần mua sản phẩm lò vi sóng chất lượng, uy tín truy cập ngay địa chỉ website: https://vietcuongthinh.vn/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: