Hướng dẫn cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng

Trà sữa thảo mộc là loại trà sữa khá mới, tuy nhiên lại có sức hút vô cùng lớn bởi không những ngon mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách pha chế trà sữa thảo mộc này tại nhà nhé.

Các gia vị pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng
Các gia vị pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng

Thông tin cơ bản về trà sữa thảo mộc

Trà sữa thảo mộc là loại trà sữa được kết hợp từ các loại thảo mộc khác nhau trong tự nhiên. Có vị thanh mát đặc biệt khác với những loại trà sữa thông thường. Trà sữa thảo mộc đem đến cho người sử dụng không chỉ là hương vị ngọt ngào của sữa. Mà còn là hương thơm của thảo mộc, cây cỏ tự nhiên. 

Bởi những đặc điểm đó mà đây là là loại trà nhận được nhiều sự yêu thích từ tất cả mọi người, kể cả những người lớn tuổi.

Nguyên liệu chuẩn bị để pha chế trà sữa thảo mộc

Để làm được chuẩn vị trà sữa thảo mộc, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trà xanh: 10gr.
  • Thảo mộc: quế, cỏ ngọt, chanh, gừng, hoa cúc… 1gr.
  • Sữa đặc: 100ml.
  • Đá.
  • Nước sôi: 200ml.
  • Các loại thảo quả.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Các dụng cụ làm bếp: nồi, bếp, rây lọc, bình…

Trên đây là công thức làm trà sữa thảo mộc cho 2-3 người. Bạn nên điều chỉnh nguyên liệu phù hợp với số lượng và hương vị phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng
Hướng dẫn cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng

Cách pha chế trà sữa thảo mộc đơn giản tại nhà

Với đặc trưng có mùi nồng, vị cay nên bạn chỉ cần sử dụng 1-2 thảo quả là đã có được vị thơm đạt chuẩn. Không nên cho quá nhiều sẽ dẫn đến mùi hắc, không những không tốt cho sức khỏe mà còn gây nóng trong, táo bón…

Thảo quả cần được giã trong túi lọc trước, trần qua một lượt nước và đun sôi trong 1 lít nước. Sau đó, ủ nước trong 10-20 phút để đạt được độ thơm nhất định.

Phần thảo mộc, bạn nên lựa chọn những thảo mộc yêu thích, có mùi thơm đặc trưng. Thảo mộc cho vào nước thảo quả đã đun và đun thêm 10-15 phút. 

Sau khi nước trà đã nguội, cho trà chạy qua rây lọc để loại bỏ bã. Từ từ đổ sữa đặc hoặc đường, sữa tươi và thêm một chút vali để tăng thêm bị thơm của thức uống.

Khi uống, bạn có thể cho thêm đá, thêm topping thạch hoặc trân châu, tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Công dụng của trà sữa thảo mộc

Trà sữa thảo mộc không những ngon, mà còn có những tác dụng nhất định đối với cơ thể:

  • Giảm nhiệt, giải khát trong những ngày nóng nực của mùa hè.
  • Có tác dụng điều hòa tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.
  • Giảm đầy hơi, khó chịu, ợ chua.
  • Có tác dụng giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Chữa chứng mất ngủ, giúp bạn ngủ sâu, cải thiện sức khỏe.
  • Mang lại cho bạn làn da hồng hào, tràn đầy sức sống.

Bởi những công dụng như trên mà trà sữa thảo mộc phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, không sử dụng trà cho bà bầu và các bà mẹ đang cho con bú. Những người bị sỏi thận cũng không nên sử dụng loại trà này.

Với những chia sẽ trên, Việt Cường Thịnh Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn pha chế trà sữa thảo mộc tại nhà thành công ngay từ lần đầu tiên.

>> Tìm hiểu thêm: Quầy pha chế inox

Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất quầy bar chất lượng cao

Nội dung liên quan:

One thought on “Hướng dẫn cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng

  1. Pingback: Hướng dẫn cách pha trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ - Việt Cường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: