Hướng dẫn cách pha trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ

Xôn xao cách pha trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ

Trà sữa nướng “trên lửa” nghe có vẻ phi thực tế vậy mà nó lại đang “hot rần rần” trong cộng đồng yêu thích trà sữa. Bạn có muốn tìm hiểu món đồ uống lạ tai này thực chất là gì hay không? Sau đây Việt Cường thịnh xin chia sẻ Cách pha chế trà sữa nướng thơm ngon này.

Trà sữa nướng

Trà sữa nướng là gì?

Trà sữa nướng có nguồn gốc từ Trung Quốc, một thương hiệu mang tên là Yi He Kao Nai đã kinh doanh dòng trà sữa đã được 7,8 năm. Cho nên khi nhắc đến trà sữa nướng ở Trung Quốc, người ta sẽ gọi là Yi He Kao Nai hoặc trà sữa Ích hòa.

Tại sao trà sữa nướng lại thu hút giới trẻ?

Cũng giống như bao loại trà sữa khác, trà sữa nướng thu hút bởi tên gọi mới lạ. Mọi người khi nghe đến sẽ nghĩ rằng trà sữa được nướng trên lửa. Hoặc có bất kỳ một nguyên liệu nào đó nướng sử dụng pha chế. Hơn nữa, “nướng” dùng để chỉ các món ăn, món bánh chứ chưa ai gọi “trà sữa nướng” bao giờ cả.

Trà sữa nướng đang lan truyền một cách chóng mặt trên cộng đồng mạng cũng như ngoài đời thực. Rất nhiều thực khách tò mò săn lùng loại đồ uống có cái tên cực lạ này. Vậy có chăng món trà sữa nướng trên lửa? Chúng tôi xin khẳng định là không có thứ trà sữa nào được pha chế theo cách đó. Vậy sự thật là gì?

cách pha chế trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ
cách pha chế trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ.

Trà sữa nướng có gì đặc biệt?

Trà sữa nướng “trên lửa” bao gồm những nguyên liệu cơ bản của các loại trà sữa thông thường như trà thiên nhiên, bột trà sữa, sữa, trân châu… chỉ có sự khác biệt đó là thay vì cho đường kính truyền thống thì người ta thay vào đó là caramel đun nóng thơm vị đặc biệt như có mùi củi cháy. Cái tên trà sữa nướng cũng có nguồn gốc từ đó.

Trà sữa nướng có mùi vị đặc biệt, thơm – béo – ngậy của trà, trân châu dẻo dai hấp dẫn đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tại Việt Nam. Trung bình giá mỗi cốc hiện nay lên tới 28K – 45K tùy từng size, có vẻ cao. Vậy tại sao chúng ta không tự tìm hiểu công thức và thử cách pha chế xem sao. Cộng đồng mạng gần đây cũng xôn xao cách làm trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc.

Hướng dẫn cách pha trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ vị hấp dẫn

Muốn pha được trà sữa nướng ngon đúng kiểu bạn đọc cần chú ý 4 bước sau đây:

  • Nấu nước cốt trà 

Mua túi trà Ô long ngoài siêu thị hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng trà đen, đem hãm với 1000ml nước sôi ở nhiệt độ 80 – 90 độ C. Ngâm trà khoảng 10 phút sau đó lọc sạch cặn.

  • Nấu sốt Caramel nướng

Nước sốt Caramel sẽ dùng cho trà sữa và tưới lên phần trân châu. Cách làm như sau hòa tan 100gr đường nâu và 1000ml nước lạnh và đun sôi kỹ. Chia làm 2 phần hỗn hợp đường bằng nhau, 1 phần làm trân châu, 1 phần để làm xốt pha trà sữa.

Phần làm sốt pha trà sữa, sau đó bạn đem canh trên bếp khoảng 5 – 10 phút khi thu được đường dạng cô đặc có mùi thơm đặc trưng của đường nước thì tắt bếp.

  • Nấu trân chân cho món trà sữa nướng

– Bạn cần chuẩn bị: 100gr bột năng, 100gr đường nâu, 30ml mật ong, 900ml nước sạch.

Quầy trà sữa, quầy pha chế do Việt Cường Thịnh trực tiếp sản xuất

– Cách làm như sau: Hòa tan bột năng với 70ml nước sạch ta sẽ được dung dịch bột năng dẻo quánh, thêm mật ong và nhào lại thật kỹ cho hỗn hợp ngả màu mật. Sau đó bạn nặn thành những viên trân châu nhỏ tròn như viên ngọc trai. Công đoạn nặn trân châu hoàn thành sẽ tiến hành luộc. Cho phần đường nâu vào dung dịch nước sạch còn lại khuấy đều và đặt lên bếp đun sôi. Đổ từ từ phần trân châu vào và khuấy đều luộc tầm 20 phút. Khi các hạt trân châu chín sẽ nổi lên trên bề mặt, bạn vớt và ngâm ngay vào tô nước có đá lạnh. Làm cách này trân châu sẽ gión và không hề vón cục.

Cách pha trà sữa nướng thơm ngon

Phần cốt trà thu được bạn hòa tan với sữa bột béo, sữa tươi hoặc sữa nguyên kem (100ml), sốt Caramel đã cô đặc. Dùng dụng cụ khuấy tan thành dung dịch đồng nhất, nếu có dụng cụ lắc thì càng tốt. Phần trà sữa thu được đem đậy kín rồi bảo quản ngăn mát tầm 3 tiếng là có thể rót ra cốc, cho thêm trân châu và đá viên vào thưởng thức.

Giá của một ly trà sữa nướng dao động từ 35.000 đồng đến 45.000 đồng, tùy theo kích cỡ ly và topping sử dụng kèm. Hiện nay các chi nhánh của Yi He Kao Nai đã có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đều nằm ở những vị trí đắc địa nên thương hiệu trà sữa đã nhanh chóng chiếm trọn con tim của các tín độ cuồng trà sữa.

Tranh thủ ngày nghỉ hãy tiến hành làm trà sữa nướng “trên lửa” mới lạ cho bạn và những người thân yêu ngay thôi.

Tìm hiểu thêm:

Sản phẩm tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: