Làm Cơm Tấm Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Hấp Điện Công Nghiệp

Tham khảo ngay cách nấu cơm tấm sườn trứng thơm ngon không khác gì ngoài quán cùng nồi hấp điện công nghiệp. Bí quyết nấu món ngon cùng thiết bị điện chuyên dụng.

Địa chỉ mua nồi hấp bánh bao điện, nồi hấp bánh bao điện chất lượng tại TPHCM ( Ảnh thật tế).
Địa chỉ mua nồi hấp bánh bao điện, nồi hấp bánh bao điện chất lượng tại TPHCM ( Ảnh thật tế).

Món cơm tấm nấu với nồi cơm điện thường chỉ dùng đủ cho số người khá ít. Trường hợp gia đình đông người hoặc kinh doanh quán ăn thì bạn phải dùng nồi hấp chuyên dụng thì mới đáp ứng được. Và để hoàn thành món cơm tấm đậm chất Nam Bộ thì không thể thiếu công thức riêng đâu nhé. Cùng khám phá các bước nấu cơm tấm ngon với nồi hấp inox trong bài viết sau. 

Bật mí bí quyết nấu cơm tấm cực ngon để tự nấu tại nhà

Cơm tấm mềm dẻo ăn cùng với thịt cốt lết, trứng cùng một số loại rau củ khiến bữa ăn của bạn vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Mặc dù trông đơn giản nhưng cách nấu món ăn này không hề dễ chút nào, phải có bí quyết thì mới ngon được. Nếu bạn đang tìm phương pháp thực hiện món cơm này thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gạo tấm

– Thịt cốt lết (Nạc lưng)

– Da heo tươi

– Trứng

– Hành tây, nấm mèo, bún tàu

– Nước dừa

– Gia vị: Nước tương, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu đường, đường

– Hành tỏi

Các bước tiến hành

Để hoàn thành món cơm tấm sườn trứng, bạn bắt tay vào sơ chế và nấu từng nguyên liệu rồi trộn lại với nhau và tạo nên dĩa cơm ngon. 

Phần cơm tấm

Bước 1: Ngâm gạo khoảng 1 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra cho ráo để khi nấu đạt độ mềm, độ khô vừa phải.

Bước 2: Đổ nước vào nồi hấp, cắm nguồn điện và chờ nước sôi. Khi nước sôi thì bạn cho gạo vào xửng hấp và hạ lửa

Bước 3: Dùng đũa xới đều để hạt cơm tơi và không bị nhão. Canh chừng cơm chín thì tắt bếp và đậy nắp kín lại.

Phần sườn nướng

Bước 1: Đối với sườn cốt lết thì bạn nên chọn nạc lưng và cắt đừng quá dày hoặc quá mỏng, tầm 1 đốt ngón tay là được.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê dầu hào và hành, tỏi băm.

Bước 3: Để thịt ngấm gia vị trong 2 – 3 tiếng đồng hồ rồi đem nướng trên than hoa. Trước khi nướng thì bạn thoa một ít dầu lên vỉ để không bị khét và lật đều cho chín các mặt.

Phần bì thịt

Bước 1: Làm sạch lông, lấy bớt mỡ ở bì rồi đem luộc, thái thành sợi

Bước 2: Ướp bì với tỏi và hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường.

Bước 3: Chờ bì ngấm gia vị trong 30 phút đến 1 tiếng rồi đem chiên với dầu. Tiếp đến, đổ nước dừa vào rim đến lúc vàng rồi đem thái thành sợi.

Phần chả trứng

Bước 1: Hành tây thái hạt lựu, nấm mèo thái nhỏ và cắt bún tàu khoảng chừng 1 đốt ngón tay.

Bước 2: Trộn những nguyên liệu trên cùng 400g thịt băm, 4 lòng trắng trứng và 3 lòng đỏ.

Bước 3: Nêm thêm một ít hạt nêm, muối và nước mắm

Bước 4: Trộn đều để lòng đỏ trứng ở phía trên rồi đem đi hấp từ 20 – 30 phút

Phần mỡ hành

Lấy mỡ heo chiên lên để làm tép mỡ rồi vớt ra, cho hành lá băm vào mỡ đang nóng và tắt lửa ngay. Bạn bỏ thêm ít muối và đường cùng phần tép mỡ vào mỡ hành.

Kết quả: Từ những thành phần đã được nấu chín, bạn múc cơm ra dĩa rồi bỏ thêm sườn, trứng, bì thịt và rưới mỡ hành lên phía trên. Đừng quên ăn kèm cùng đồ chua để tăng thêm độ ngon của món ăn nhé.

Nồi hấp công nghiệp – Công cụ quan trọng làm nên những món ăn ngon

Nồi hấp điện công nghiệp là dụng cụ không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng. Thông qua thiết bị này, người nấu có thể làm chín thực phẩm một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng mà vẫn có hương vị ngon. Sản phẩm được gia công từ inox 304 cao cấp và tạo thành từ nhiều bộ phận. Điểm nổi bật chính là bộ điều chỉnh điện với núm vặn và đèn báo giúp bạn kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ, công suất dễ dàng hơn. Ngoài ra, thanh gia nhiệt được lắp đặt sẵn trong thân nồi sẽ lan tỏa nhiệt để làm nước sôi nhanh và nguyên liệu chín đều mọi mặt, không bị sống hoặc quá nhão. Nguồn điện 220V ổn định và bạn có thể đặt nồi ở mọi vị trí, miễn là tiện nhất khi sử dụng.

Nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp cơm tấm điện công nghiệp
Nồi hấp xôi bằng điện, nồi hấp cơm tấm điện công nghiệp

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua nồi hấp inox uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh? Inox Việt Cường Thịnh là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng với nhiều kiểu dáng, kích thước nồi. Mức giá hợp lý, bảo hành dài hạn và cam kết về chất lượng, nhân viên tư vấn nhiệt tình để quý khách lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình.Với bí quyết trên, món cơm tấm của bạn sẽ ngon như ở ngoài tiệm đấy. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì không nên bỏ lỡ công thức trên đâu. Tham khảo thêm các thông tin về nồi điện và thiết bị inox khác tại website https://vietcuongthinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: