Quy Định Bếp Ăn Trường Mầm Non Rõ Ràng Nhất

Quy định bếp ăn trường mầm non được dùng chung cho các cơ sở công lẫn cơ sở tư thục vì bếp ăn là khu vực nhạy cảm có ảnh hưởng và liên quan trực tiếp tới sức khỏe của các bé nên đòi hỏi phải có sự kiểm soát nghiêm ngặt.

Trường mầm non nếu như muốn được công nhận là trường chuẩn quốc gia thì một trong những yếu tố để đánh giá đó chính là bếp ăn trường mầm non đó phải đạt tiêu chuẩn do bộ y tế quy định.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn

Bếp ăn đạt chuẩn là phải được xây dựng dựa trên các quy định về an toàn, tuân thủ quy tắc 1 chiều trong bếp ăn trường mầm non. Nhà trường, nhân viên nấu ăn đều phải nắm bắt rõ những quy định đó. Hơn nữa, thiết kế bếp ăn trường mầm non cần phải lựa chọn đơn vị uy tín để có được bếp ăn trường mầm non đúng chuẩn.

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết hấp cơm tấm thơm ngon để kinh doanh

Cách giữ nước đá lâu tan nhất mà bạn nên biết

Quy định bếp ăn trường mầm non đúng chuẩn.

  • Quy định về phòng chống cháy nổ: Bếp ăn có sử dụng các thiết bị điện, lửa, dầu ăn và gas là những thứ rất nhạy cảm có thể gây cháy nổ nếu sơ ý. Vì vậy, các thiết bị, bị đồ dùng trong bếp ăn mầm non cần luôn được kiểm tra để báo cáo lên hiệu trưởng khi cần thay thế hoặc gặp vấn đề gì bất trắc. Nhà trường cần có những quy định rõ ràng về kiểm tra, ngắt kết nối và khóa các thiết bị khi đã dùng xong. Đây là nguyên tắc bắt buộc phải làm để đảm bảo an toàn cho bản thân và các bé.
  • Quy định về an toàn lao động:  Trong quá trình nấu ăn ở bếp, người nấu ăn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động theo đúng hướng dẫn.
  • Quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh trong nấu ăn: Khi tham gia nấu ăn các thành viên cần được trang bị đầy đủ mũ, khẩu trang, bao tay, ủng chân, tạp zề, đồng phục. Trang phục và đồ dùng được sử dụng đúng cách, không làm chống đối mới đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Quy định về quân tư trang cá nhân: Không mang những đồ cá nhân không cần thiết và khu vực nấu ăn để tránh mang theo vi khuẩn gây bệnh.
  • Quy định về sử dụng thiết bị và bảo quản đồ: Đồ dùng dụng cụ sau mỗi lần cần được vệ sinh sạch sẽ, bát đĩa nên được rửa bằng nước sôi và để ở nơi thoáng mát, nếu có điều kiện bát đĩa sau khi rửa có thể cho vào tủ diệt khuẩn. Trong quá trình nấu ăn cần có ý thức bảo vệ tài sản chung và tiết kiệm tài nguyên. Đồ dùng, thiết bị cần được để đúng nơi quy định sau khi dùng và tuyệt đối không được mang đi nơi khác.
  • Quy định về nguyên tắc 1 chiều chiều trong bếp ăn trường mầm non: Đây là tiêu chuẩn cơ bản in cần tuân thủ để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng bệnh, nấu đủ tránh nấu dư thừa nhiều mà tận dụng lại.
  • Quy định về thời gian làm việc: Các nhân viên nấu ăn cần thực hiện đúng lịch phân công của nhà trường và nấu ăn đúng giờ để đảm bảo các bé được ăn uống đúng giờ, khoa học, giúp các bé phát triển bình thường và thức ăn sẽ không bị nguội lạnh.

Quy định bếp ăn trường mầm non theo nguyên tắc 1 chiều.

Để đánh giá tiêu chuẩn bếp ăn của một trường mầm non thì nguyên tắc một chiều được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo rất được xem trọng. Nguyên tắc một chiều trong bếp ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe của các bé.

Thực hiện nguyên tắc một chiều trong nấu ăn cần tuân thủ theo diễn biến sau đây: Nguyên liệu vào tươi ngon- sơ chế sạch sẽ – chế biến thực phẩm đảm bảo – phân chia các phần đồ ăn cho từng bé và bảo quản trước khi đưa đến tay cho bé – phục vụ – thu dọn và loại bỏ thức ăn thừa.

Việc thực hiện bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều có rất nhiều lợi ích, giúp kiểm soát sát chất lượng món ăn dễ dàng, đảm bảo an toàn không gây ngộ độc, hoạt động nhà bếp được tiến hành cách chuyên nghiệp và khoa học. Thiết kế bếp ăn trường mầm non theo nguyên tắc 1 chiều cũng đang là xu thế  của các nhà trường hiện nay.

Quy định thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn
Quy định thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn

Đơn vị thiết kế bếp ăn trường mầm non theo đúng quy định.

Công ty TNHH SX – TM – DV Inox Việt Cường Thịnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà khách sạn. Và đưa ra các giải pháp về hệ thống bếp tại các trường mầm non, nhà xưởng hoặc khu xí nghiệp. 

Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và chu đáo. Chúng tôi đã mang đến nhiều công trình có chất lượng hoàn hảo, chinh phục nhiều vị khách hàng khó tính nhất. 

Bên cạnh đó, công ty còn mang đến những sản phẩm chất lượng được làm từ chất liệu inox cho không gian bếp gia đình cũng như bếp công nghiệp. Khi mua hàng tại công ty chúng tôi, quý khách sẽ được cam kết hàng chính hãng, giá hợp lý và chế độ bảo hành tốt.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm 1 đơn vị chuyên thiết kế và thi công bếp ăn trường mầm non đúng quy định. Hãy liên hệ với Inox Việt Cường Thịnh và tìm hiểu tại website: https://vietcuongthinh.vn/

Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao

» Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp bàn bếp inox, bể tách mỡ inox, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp nướng than inox, chậu rửa công nghiệp, chậu rửa gia dụng, hệ thống hút khói, kệ inox, tủ nấu cơm công nghiệp, nồi hấp inox 304, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi hấp điện công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, thùng đá inox, thiết bị quầy bar,…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: