Những tiêu chuẩn thiết kế bếp trường mầm non mà nhiều người cần biết

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non luôn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bé học sinh.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn

Tìm hiểu thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế bếp trường mầm non

Khu bếp công nghiệp của trường mầm non sẽ được đặt theo nguyên tắc 1 chiều với quy trình khép kín và bếp sẽ được chia thành từng khu biệt lập như sau:

Khu tiếp nhận nguyên liệu

Những thực phẩm tươi sống như rau củ, cá thịt… sẽ được đưa qua khu vực này đầu tiên. Cần đảm bảo đây là khu riêng biệt và chỉ có những người làm nhiệm vụ kiểm đếm thực phẩm mới được vào. Một số thiết bị dùng cho khu vực này cũng cần được cân nhắc và thiết kế sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Khu sơ chế thức ăn

Sau khi hoàn thành việc kiểm đếm thực phẩm. Các nhân viên tại bếp sẽ mang loại thực phẩm còn sống đó đến khu vực sơ chế. Đây cũng là nơi được đặt riêng biệt trong toàn bộ khu vực bếp được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều. Các thiết bị công nghiệp được dùng tại đây phải đáp ứng được đủ công năng và thích hợp sử dụng cho các nhân viên bếp.

Khu nấu nướng

Những thiết bị phù hợp với mục đích nấu ăn như bếp gas, bếp điện…và nhiều loại bếp khác tùy thuộc mục đích nấu nướng sẽ được sử dụng tại đây. Bên cạnh đó, để việc chế biến các món ăn không bị ảnh hưởng, khu bếp đó cũng cần lắp đặt hệ thống hút mùi hoặc xử lý không khí.

Khu pick-up

Đây là khu vực mà khi các món ăn được chế biến xong sẽ đưa đến đây. Khu này chỉ tập trung đồ chín và không có bất kỳ thực phẩm sống nào xuất hiện tại đây. Tránh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là lây nhiễm mầm bệnh.

Khu vệ sinh

Khay đựng thức ăn của các bé sau khi sử dụng xong sẽ được chuyển vào đây để làm vệ sinh. Khu vực này cần trang bị đầy đủ các dung dịch tẩy rửa hợp vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp ăn trường mầm non

Để đảm bảo thiết kế theo đúng quy định của Bộ y tế, các đơn vị thực hiện cần lưu ý những chi tiết sau:

  • Thực hiện thiết kế bếp theo nguyên tắc 1 chiều. Có nghĩa là từ khu vực nhập kho cho đến sơ chế rồi nấu chín chỉ được diễn ra trong 1 đường thẳng và tuyệt đối không được lặp lại. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh lây nhiễm mầm bệnh một cách tuyệt đối.
  • Thiết kế nhà bếp trường mầm non cần có khu vực riêng để thực phẩm hoặc hàng hóa trước khi chế biến. Tránh không để nhân viên giao hàng đi vào khu vực bếp.
  • Thiết kế khu vực nấu nằm gần khu trữ thực phẩm sau khi đã sơ chế xong và đang chờ chế biến.
  • Khu chế biến rau, đồ ăn sống hoặc các món tráng miệng cũng nên nằm tách biệt với các khu chế biến bằng nhiệt, nhằm đảm bảo độ thoáng mát cho người chế biến, cũng như giữ độ tươi cho thực phẩm.

Địa chỉ cung cấp bếp công nghiệp đảm bảo uy tín

Việc thực hiện thiết kế và thi công bếp ăn cho trường mầm non tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng trên thực tế, đây lại là việc làm vô cùng khó khăn. Bởi một không gian bếp hoàn hảo là khi tạo dựng được hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ trong mắt nhiều người. Do đó, thiết kế và thi công bếp cho trường mầm non cần thực hiện đúng quy trình.

Không chỉ nhận thiết kế và thi công các dự án khu vực bếp cho các nhà máy, xí nghiệp hay các trường mầm non. Công Ty TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH còn là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và cung cấp các loại bếp công nghiệp được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp. Từng chi tiết trong các sản phẩm của công ty đều được gia công khéo léo, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Nhằm mang đến sự chắc chắn cho sản phẩm, cũng như đảm bảo không hư hại trong quá trình sử dụng.

Tất cả các sản phẩm tại công ty chúng tôi đều được làm từ nguyên liệu an toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện môi trường. Trước khi tung ra thị trường, Công Ty TNHH SX – TM – DV INOX CƯỜNG THỊNH đã có thực hiện các bài kiểm tra chất lượng về nguyên liệu và hiệu năng làm việc của các sản phẩm. Chính vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm bếp tại công ty chúng tôi.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế bếp ăn cho trường mầm non và mua các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng cho nhà bếp làm bằng chất liệu inox cao cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://vietcuongthinh.vn/ . Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: