[Tuyệt kỹ] Cách ướp sườn nướng bán cơm tấm ngon và mềm nhất

Tìm hiểu thêm:

Bước chuẩn bị: những nguyên liệu không thể thiếu

Sườn nướng sẽ rất phù hợp cho những ngày mát mẻ. Để có được món sườn hảo nhất, bạn có thể tham khảo 3 công thức chuẩn bị dưới đây. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà chọn cách ướp sườn hợp lý nhất. 

Công thức chuẩn, ướp sườn hiệu quả, vừa miệng cho mọi thành viên:

Cách 1

Nguyên liệu cách ướp sườn này cần có:

  • Sườn heo: khối lượng theo số lượng người ăn
  • Hành, tỏi: 1-2 củ
  • Cocacola: 1 lon
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, mắm,….
Cách ướp sườn nướng bán cơm tấm ngon và mềm | Chọn sườn non ngon

Cách 2: 

Nguyên liệu cần thiết cho cách ướp sườn này:

  • Sườn heo theo số lượng người ăn
  • Sốt BBQ: có thể mua sẵn hoặc tự chế.
  • Tương cà
  • Hành và tỏi
  • Gia vi: muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, mắm,….

Cách 3: 

Nguyên liệu cần thiết cho cách ướp sườn này:

Kết quả hình ảnh cho sườn nướng bếp than inox
[Tuyệt kỹ] Cách ướp sườn nướng bán cơm tấm ngon và mềm nhất

Sườn ướp mật ong

  • Sườn heo non
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Hành củ
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, mắm,….

Bên cạnh chuẩn bị nguyên liệu, để có một món sườn nướng hoàn hảo hương vị chuẩn nhà hàng, không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ. 

Bạn cần:

  • Nồi và bát lớn chuẩn bị ướp. 
  • Bếp nướng than inox. Đây là thiết bị phù hợp nhất cho các món nướng. Thay vì các bếp nướng hay lò nướng thông thường. Sườn nướng chuẩn nhà hàng nên chọn loại bếp nướng than là phù hợp nhất
  • Đồ dùng trang trí món sườn
Hình ảnh có liên quan
[Tuyệt kỹ] Cách ướp sườn nướng bán cơm tấm ngon và mềm nhất | Ướp gia vị hợp lý

Bắt tay thực hiện công thức bí mật

Với 3 cách ướp sườn trên, bạn có thể bắt đầu công thức cụ thể. Những tuyệt kỹ được bật mí từ các đầu bếp số 1.

Sơ chế sườn

Sơ chế sườn ngon sẽ giúp đảm bảo hương vị chuẩn nhất. Dùng nước muối pha loãng để rửa sườn là cách tốt nhất để làm sạch nguyên liệu. Nước muối có vai trò diệt khuẩn tốt.

Sau khi rửa sườn phải để ráo nước mới bắt đầu ướp. Điều này giúp quá trình nướng, sườn không bị ra nước. 

Ướp gia vị

Với hành, tỏi, ớt. Đập nhỏ với số lượng vừa đủ với sườn. Thêm mật ong, hoặc tương cà hay sốt BBQ theo khẩu vị. Chú ý chỉ được thêm 1 trong các loại gia vị trên.

Trộn chung các gia vị vào bát sau đó ướp vào sườn đã rửa. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút. Nên dùng kim châm sườn khi ướp gia vị để gia vị ngấm sâu và đều bên trong.

Đưa sườn vào ướp

Với sườn ướp. Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nên chọn các loại bếp nướng than inox có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt. 

Kết quả hình ảnh cho sườn nướng bếp than inox
Bếp nướng sườn chuẩn vị

Điều chỉnh nhiệt độ thời gian đầu đảm bảo cho sườn chín. Tiếp đến sau đó, chọn nhiệt để giảm dần để tăng mức mềm và giòn của các thớ sườn. Đây là bí kíp được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ. 

Với công thức đặc biệt trên, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm rau sống cùng nước sốt chấm chuẩn nhất. Với cơm trắng nóng hổi, bữa sườn nướng BBQ sẽ mang đến hương vị hoàn hảo cho cả gia đình. 

Kết quả hình ảnh cho sườn nướng bếp than inox

Sườn chuẩn bị nhà hàng

Đừng bỏ qua công thức ướp sườn hảo nhất mang đến cho gia đình bữa cơm đầm ấm nhé.

Thiết bị Bếp nướng sườn cơm tấm chuyên dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: