Bí Quyết Nấu Phở Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền.

Nhắc đến phở gà có lẽ đây sẽ là món tủ của nhiều người đúng không nào. Từng sợi phở mềm kết hợp với phần nước dùng ngon ngọt, thêm tí thịt gà dai dai thì ngon mê mẩn, khó cưỡng lại được.

Bí Quyết Nấu Phở Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Bằng Nồi Điện Nấu Phở.
Bí Quyết Nấu Phở Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Bằng Nồi Điện Nấu Phở.

Cách nấu phở gà thơm ngon, chuẩn vị trong một nốt nhạc sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ muốn tự tay vào bếp chế biến cho gia đình mình các tô phở gà thơm ngon chuẩn vị.

Vậy giờ đây bạn cũng có thể làm tại nhà mà không cần phải đến tiệm ăn như trước với cách nấu phở gà sau đây.Tìm hiểu thêm:

Bí quyết hấp cơm tấm thơm ngon để kinh doanh Cách quay gà bằng lò nướng inox chuẩn vị 5 sao

Cách nấu phở gà đơn giản trong một nốt nhạc.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà.

  • Lựa chọn 1 con gà vừa khoảng tầm từ 1,5kg. Nếu bạn muốn cho món phở gà của mình thêm phần thêm ngon thì bạn nên lựa chọn các loại gà mái tơ sắp đẻ làm nguyên liệu nấu.
  • Đối với bánh phở bạn có thể lựa chọn bánh phở khô hoặc bánh phở ướt.
  • Một số loại rau ăn kèm thường được lựa chọn với món phở gà như ngò gai, giá đỗ, rau húng, rau ngổ…
  • Nên sử dụng từ 2 cho đến 3 củ hành tím khô, ớt chanh kết hợp cùng với 1 củ hành tây vừa, ngò rí, hành lá.
  • Bạn nên lựa chọn thêm hoa hồi, gừng, thảo quả, hạt mùi, tiêu đen, quế cùng với các loại gia vị khác…
Các nguyên liệu để nấu món phở gà thơm ngon đúng vị trong một nốt nhạc.
Các nguyên liệu để nấu món phở gà thơm ngon đúng vị trong một nốt nhạc.

Cách nấu phở gà ngon chuẩn vị.

Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tím, hành tây.

Đầu tiên bạn cần phải nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ sau đó thì bạn tiến hành thực hiện việc bóc vỏ ra và rửa sạch. Gừng thì bạn chỉ cần đập dập ra, còn hành tây bạn bổ ra thành các miếng to.

 Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ.
Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ.

Bước 2: Làm sạch thịt gà.

Nếu bạn muốn gà không còn mùi hôi trong quá trình nấu nướng thì bạn nên dùng muối kết hợp cùng với gừng sau đó bạn thực hiện thao tác sát đều cả bên ngoài, bên trong của con gà. Cuối cùng chỉ cần tiến hành rửa sạch lại với nước.

Vệ sinh và rửa sạch thịt gà bằng muối  kết hợp với gừng.
Vệ sinh và rửa sạch thịt gà bằng muối kết hợp với gừng.

Bước 3: Chuẩn bị luộc gà.

Bạn cần phải cho gà vừa mới rửa sạch vào nồi nấu phở, tiếp đến bạn chỉ cần đổ nước ngập gà .Sau đó bạn cần phải cho thêm một số nguyên liệu khác như hành, ngò rí và gừng đã nướng qua vào nồi điện nấu phở. Đồng thời lúc này bạn cần phải cho thêm một chút muối kết hợp cùng 10 gram đường phèn. Đảm bảo thịt gà của bạn sau khi luộc xong sẽ luôn thơm ngon.

 Cho gà vừa mới rửa sạch vào nồi nấu phở thêm một số nguyên liệu khác như hành, ngò rí, gừng.
Cho gà vừa mới rửa sạch vào nồi nấu phở thêm một số nguyên liệu khác như hành, ngò rí, gừng.

Bước 4: Luộc gà và lọc thịt.

Bạn cần phải dành ra một ít thời gian để tiến hành đun sôi nồi nước lèo. Sau khi bạn thấy nước đã sôi, trên bề mặt có xuất hiện bọt khí thì bây giờ bạn cần phải dùng một chiếc thìa ( muỗng ) để vớt bọt ra bên ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Bạn chỉ cần ninh trong vòng khoảng 15 phút thì bạn tắt nồi. Lưu ý bạn cần phải đợi cho nước nguội dần sau đó bạn mới tiến hành việc vớt gà ra bên ngoài. Tránh trường hợp bị bỏng do nước còn đang sôi.

Cách luộc gà bằng nồi nấu phở bằng điện tiết kiệm thời gian và công sức.
Cách luộc gà bằng nồi nấu phở bằng điện tiết kiệm thời gian và công sức.

Nên dùng một chiếc khăn đậy kín gà để hơi nước có thể ngấm được vào bên trong con gà, điều này sẽ giúp thịt gà nhanh mềm hơn và mang hương vị thơm ngon hơn ban đầu. Khi gà đã nguội hẳn thì lọc thịt từ thân gà ra một chiếc tô. Còn đối với đùi gà thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, ức gà thì bạn có thể xé phay ra hoặc chặt ra thành những miếng nhỏ tùy vào sở thích của bạn. Xương gà thì bạn tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi và ninh với ngọn lửa nhỏ khoảng 45 phút.

Bước 5: Nấu nước dùng phở gà.

Bạn vớt hết hoa hồi, quế, tiêu đen, thảo quả vào một chiếc chảo sau đó bạn cần phải rang chín. Tiếp đến bạn cần phải cho vào nước dùng vào nồi phở điện ninh tiếp trong vòng 20 phút nữa là được. Trong quá trình đợi thì bạn nên nêm nếm gia vị cho người dùng phù hợp với khẩu vị của bạn.

Ninh nước lèo bằng nồi nấu phở bằng điện tiết kiệm thời gian và công suất.
Ninh nước lèo bằng nồi nấu phở bằng điện tiết kiệm thời gian và công suất.

Bước 6: Trần phở qua nước sôi.

Nếu bạn sử dụng loại phở mềm thì bạn chỉ cần trần nhanh qua nước sôi là được. Còn nếu bạn lựa chọn phở khô thì bạn cần phải ngâm phở vào nước lạnh đợi trong vòng vài phút để cho sợi phở mềm ra sau đó bạn mới tiến hành vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi bạn tiến hành thưởng thức bạn nên dùng vợt trần qua nước sôi rồi mới đổ vào tô.

Trần phở qua nước sôi rồi vớt ra để vào tô.
Trần phở qua nước sôi rồi vớt ra để vào tô.

Bước 7: Hoàn thành món phở gà và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Bạn chỉ cần xếp thịt gà lên bát phở sau đó bạn cho thêm một số loại rau ăn kèm như hành lá, giá, rau thơm lên trên bánh phở. Bây giờ chỉ cần thực hiện việc thêm nước dùng vào tô phở và bạn tiến hành việc thưởng thức món phở gà chuẩn vị trong một nốt nhạc.

Thưởng thức món phở gà thơm ngon đúng vị chỉ sau một nốt nhạc khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện cao cấp.
Thưởng thức món phở gà thơm ngon đúng vị chỉ sau một nốt nhạc khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện cao cấp.

Từ khoá Google: cách nấu phở gà | cach nau pho ga | cách làm phở gà | cách nấu phở gà ngon | nau pho ga | nấu phở gà ngon | cách làm phở gà trộn | cách làm phở trộn gà | cách làm bún gà | cách nấu nước phở gà | cách nấu bún gà ngon | cách làm phở gà ngon | làm phở gà | cách nấu phở gà miền bắc | gia vị phở gà | công thức nấu phở gà |công thức phở gà | gia vị nấu phở gà | cach nau pho ga ngon | cach lam pho ga | nguyên liệu nấu phở gà | cách làm nước phở gà .

Cách nấu phở gà miền Nam hấp dẫn thực khách bốn phương.

Cách nấu phở gà miền Nam về cơ bản cũng giống như cách nấu phở thông thường nhưng trong đó nó vẫn có nét đặc trưng của hương vị người miền Nam khiến nhiều người mê mẩn.

Biết được cách nấu phở gà miền Nam cũng là một trong những gợi ý để bạn có thể mở quán kinh doanh phở gà miền Nam ở miền Bắc hoặc miền Trung và nếu bạn đang kinh doanh rồi thì cũng nên tham khảo để nâng cao tay nghề hoặc cải biến tốt hơn.

Cách nấu phở gà miền Nam có gì khác biệt? 

  • Phở gà nói chung về cơ bản đều giống nhau. Phở gà cũng dùng nguyên liệu chính là bánh phở và gà luộc. Có chăng khác nhau là phần nấu nước lèo mang nét đặc trưng riêng.
  • Đặc trưng phở gà miền Nam đó là vị cay của ớt tươi. Người miền Nam rất thích ăn cay bởi họ cho rằng ăn cay giúp cơ thể loại trừ tà ma và xui xẻo. Vị ớt cay cay bùi bùi giúp người ta liên tưởng đến cuộc sống vất vả ông bà, tổ tiên. Đây là, món ăn thơm ngon tốt sức khỏe vừa là món ăn giúp người miền Nam nhớ ông bà, tổ tiên,nhớ ngày tháng vất vả, lam lũ.
  • Phở gà miền Nam có thể ăn kèm với quẩy nóng, rau thơm các loại. Đặc trưng rau thơm miền Nam có thể ăn kèm rau má, bông sung, rau rút…….Nếu bạn là người yêu thích cay thì phở này là nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều ớt tươi xay nhiễn thành tương ớt ăn với phở sẽ rất tuyệt. 
  • Ngược lại phở gà miền Bắc sẽ được ăn rau thơm, rau húng và rau ngổ. Tùy theo sở thích mỗi người lựa chọn loại rau ăn kèm phù hợp. Chỉ với các thao tác cơ bản trên các bạn đã có ngay cho mình bát phở gà thơm ngon đậm đà. 
  • Ở miền Nam phở gà có thể ăn kèm thêm xúc xích và mọc. Nhiều quán phở để mang lại cảm giác lạ miệng cho thêm chân giò giúp thực khách ăn không bị ngán và dễ ăn hơn. Nếu bạn kinh doanh quán phở thì đây là một trong những cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon nhất.
Nồi nấu hủ tiếu điện công nghiệp
Nồi nấu hủ tiếu điện công nghiệp

Cách nấu phở gà miền Nam hấp dẫn.

Nguyên liệu.

  • Gà: 1 con  nên chọn gà mái tơ thả vườn tầm 1,5 kg thịt vừa ngon mà thơm.
  • Hành tây, gừng, hành củ: 1 củ
  • Các hương vị tạo mùi: Quế,thảo quả, hồi và đinh hương 
  • Rau thơm: Lá chanh, rau mùi, giá, hành.

Cách nấu phở gà miền Nam ngon.

1. Làm gà và rửa sạch.

  • Gà ta được làm sạch lông, loại bỏ ruột rồi sau đó chà sạch bằng nước muối/chanh/rượu tùy ý sao cho để khử mùi hôi và bớt mùi tanh đi. Sau đó, gà được đem đi luộc ngập trong nước lạnh cùng với gừng và hành khô thái lát và một chút muối vừa để tăng hương thơm của thịt gà mà còn tạo được mùi vị đậm đà. 
  • Khi luộc gà lưu ý nhiệt độ để vừa phải để thịt gà có thể chín thấu, nếu như không sử dụng nồi điện thì cần để lửa nhỏ thôi. Bạn để ngửa phần chân gà lên trên để thuận tiện hơn trong việc lật gà. 
  • Gà luộc sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp và giữ gà thêm khoảng 15 phút nữa để gà chín được đẹp hơn. Gà chín thì vớt ra thau nước lạnh hoặc để ráo cho thịt gà se se lại ăn dai dai bên ngoài nhưng mềm bên trong.

2. Nấu nước lèo hủ tiếu.

  • Gà đem đi lọc thịt và xương ra. Phần thịt gà để xé/ thái cho vào bát phở còn phần xương, cổ cánh ta đem bỏ lại nồi nước luộc ninh nhừ để làm nước cốt. Nếu muốn nước được ngọt hơn có thể mua thêm xương gà hoặc xương ống heo để ninh cùng. 
  • Nướng gừng và hành tây trên bếp cho cháy xém phần vỏ rồi làm sạch các phần bị cháy trên hành và gừng đã nướng. Gói vào trong túi vải rồi thả vào trong nồi ninh xương. Cùng với đó bỏ thêm quế, hồi, thảo quả, gừng và hành vào cũng cho vào túi vải nhỏ để hạn chế bị cặn dưới nồi.. Vậy là đã xong phần chuẩn bị nước dùng cho món phở gà miền Nam rồi.
  • Sau đó, nước dùng được múc sang một nồi nhỏ hơn để nêm nếm vừa ăn và cũng nấu nước sôi nhanh hơn.
Nồi nấu hủ tiếu

3. Trình bày tô phở gà miền Nam.

  • Trần một lượng bánh phở vừa đủ trong nước sôi rồi thả vô tô. 
  • Thịt gà được bày lên mặt bánh phở.
  • Thêm một chút hành tây, rau thơm, hành lá,…
  • Cuối cùng là chan phần nước lèo ngon tuyệt hảo lên thôi.
  • Khi thưởng thức tùy khẩu vị mỗi người mà có thể thêm nước mắm, ớt, tương ớt, tiêu, chanh…sao cho thêm hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

Cách nấu phở gà miền Nam hấp dẫn thực khách bốn phương được chia sẻ để mọi người có thể tham khảo thêm những bí quyết giúp quán kinh doanh phở gà miền Nam của mình được tốt hơn. 

Một trong những bí quyết chưa được bật mí để làm tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí hơn cho quán là sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Mọi thao tác đều được đơn giản hóa mà nấu phở lại ngon tuyệt vời.

Bí quyết mua nồi điện nấu phở gà chất lượng và chính hãng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc nồi nấu phở bằng điện để phục vụ cho việc nấu phở gà, nấu hủ tiếu gà thì bạn chỉ cần dành ra ít thời gian đến ngay với CÔNG TY TNHH SX-TM-DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH. Đảm bảo bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Bộ nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện, nồi điện nấu hủ tiếu cao cấp sản xuất Inox Việt Cường Thịnh.
Bộ nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện, nồi điện nấu hủ tiếu cao cấp sản xuất Inox Việt Cường Thịnh.

Các loại nồi điện nấu phở bên công ty Inox Việt Cường Thịnh đều được làm ra từ những chất liệu inox 304 cao cấp nhất hiện nay. Nên sẽ rất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Giúp cho người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình nấu nướng.

Quý khách hàng có thể truy cập vào website: vietcuongthinh.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm nồi điện nấu phở, nồi điện hầm cháo dinh dưỡng cao cấp. Hoặc gọi điện vào hotline: 0928.300.580 để đặt hàng và hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về cách nấu phở gà ngon chuẩn vị, ăn là ghiền. Vậy giờ đây hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nấu món phở gà thơm ngon dành cho người thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: