Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đơn Giản Tại Nhà

Bánh bao nhân thịt – Sức cuốn hút không thể chối từ.

Bạn biết gì về món bánh bao nhân thịt tại Việt Nam. Sử dụng nguyên liệu nào để chế biến món ăn này. Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà.

Có thể nói, bánh bao nhân thịt được xem là một bánh bao truyền thống của Việt Nam. Thành phần của chúng không quá cầu kỳ, phức tạp mà tương đối đơn giản, bao gồm thịt băm, trứng cút hoặc trứng muối, mộc nhĩ, miến và một chút hành. Mặc dù thành phần đơn giản nhưng khi ăn vào lại có cảm giác rất ngon, từ vị thơm béo và đậm đà. Khiến người thưởng thức chìm đắm vào hương vị thơm ngon của nó.

Bánh bao nhân thịt món ăn quen thuộc của người Việt Nam thơm ngon và mềm dẻo.
Bánh bao nhân thịt món ăn quen thuộc của người Việt Nam thơm ngon và mềm dẻo.

Ngày nay, khi mà nhu cầu sử dụng các loại bánh bao càng ngày càng tăng, mỗi người có một sở thích khác nhau. Nhưng để đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều loại bánh bao đã xuất hiện trên thị trường như bánh bao nhân xá xíu, bánh bao chay. Hoặc bánh bao nhân ngọt với các loại đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ,… Món ăn này, ngày càng có chỗ đứng trong nền ẩm thực Việt cũng như trong lòng người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm:

Sử dụng sản phẩm nào để chế biến bánh bao.

Khi chế biến bánh bao, bạn nên chọn sản phẩm nồi hấp bánh bao bằng điện. Sản phẩm này sẽ giúp bạn hấp bánh bao nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Nồi hấp được đậy kín với áp suất lớn không bị thoát ra ngoài, bánh bao sẽ được chín đều, thơm ngon hơn.

Nồi hấp bánh bao bằng điện inox cao cấp sản xuất tại Inox Việt Cường Thịnh.
Nồi hấp bánh bao bằng điện inox cao cấp sản xuất tại Inox Việt Cường Thịnh.

Ngoài ra, sản phẩm được làm bằng inox 304, rất an toàn đối với con người và thực phẩm.  Do đó, món ăn của bạn luôn được đảm bảo chất lượng  cũng như vị thơm ngon của bánh bao.

Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm:

  • Bột bánh bao có sẵn men nở 400g.
  • Đường 100g, một ít muối.
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch
  • Dầu ăn.
  • Nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm:
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Mộc nhĩ nấm hương: 100g
  • Trứng cút
  • Gia vị : hạt nêm, muối, đường…
Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt.
Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt.

Các bước thực hiện làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản

Bước 1: Trộn bột để làm vỏ bánh bao.

Đổ 1/4 bịch sữa tươi không đường vào nồi và đun ấm khoảng 30 độ C. Sau đó đổ ra một tô nhựa, cho một thìa cà phê đường bắt đầu khuấy tan. Tiếp theo cho 100 gram men nở vào và khuấy đều. Bạn nên lưu ý không sử dụng dụng cụ kim loại để khuấy vì chúng có thể làm chết men, khiến việc làm vỏ bánh thất bại. Khuấy đều khoảng 10 phút, đến khi thấy men có bọt lên là được.

Công đoạn nhồi bột làm bánh bao
Công đoạn nhồi bột làm bánh bao

Cho phần bột làm bánh vào men đã ủ cùng với phần sữa tươi còn lại vào và thêm 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó bạn nhồi bột đều tay trong vòng 10 phút rồi thêm một ít dầu ăn và tiếp tục nhồi. Sau khi bột được nhồi mịn, bạn đặt vào tô đá tráng 1 lớp dầu ăn. Dùng vải mềm phủ lên và ủ trong vòng 45 phút để bột nở ra.

Bước 2: Làm phần nhân.

Uớp thịt làm nhân bánh bao
Uớp thịt làm nhân bánh bao
  • Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ sạch, để nguyên quả không cắt đôi.
  • Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng cho nở ra hết, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cho thịt xay, hành băm, cùng với miến, mộc nhĩ, nấm hương băm vào một thau nhựa, cho thêm một ít hạt nêm, muối, tiêu, ớt bột, bột ngọt phù hợp.
Xào chín nhân bánh bao
Xào chín nhân bánh bao

Bước 3: Làm bánh bao.

  • Bột sau khi ủ xong, chia thành từng phần nhỏ với một lượng tùy thuộc vào kích thước bạn bánh bạn muốn làm. Cán mỏng bánh, cho nhân vào ở giữa kèm một quả trứng cút. Cuối cùng gấp bánh lại cho kính miệng bánh là xong. 
  • Tuy nhiên, bạn cần gói kín phần mép bánh nếu không khi hấp bánh, bánh sẽ bị bung ra, phần nhân bên trong sẽ bị tràn ra ngoài.
Nặn vỏ bánh theo kích thước người ăn
Nặn vỏ bánh theo kích thước người ăn

Bước 4: Hấp bánh

  • Bạn nên sử dụng nồi hấp bánh bao bằng điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Cho nước bên trong vào nồi hấp, cho thêm một ít dấm trắng vào sẽ giúp vỏ bánh bao nhân thịt được trắng hơn. Xếp bánh vào xửng hấp và cho một bó lá dứa để bánh được thơm ngon.
Xửng hấp bánh bao inox sản xuất Inox Việt Cường Thịnh.
Xửng hấp bánh bao inox sản xuất Inox Việt Cường Thịnh.
  • Lưu ý, bạn nên xếp các bánh có khoảng cách với nhau vì khi hấp bánh, bánh sẽ còn nở lên nữa. Hấp bánh trong khoảng 20 phút sao cho nhân bánh nở xốp là được.
Cho bánh bao vào xửng hấp, đóng kín nắp và đợi bánh chín
Cho bánh bao vào xửng hấp, đóng kín nắp và đợi bánh chín

Bước 5: Món bánh bao thơm ngon.

Sau nhiều công đoạn đơn giản thì chúng ta đã làm được những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi. Món ăn này rất phù hợp cho bữa sáng của mọi người.

Món bánh bao nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành.
Món bánh bao nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành.

Đơn vị bán nồi hấp bánh bao bằng điện tại TPHCM.

Inox Việt Cường Thịnh là đơn vị cung cấp và sản xuất các sản phẩm thiết bị inox, nồi hấp bánh bao bằng điện theo kích thước và mẫu mã khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm inox như nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu cháo bằng điện

Chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng các sản phẩm inox có chất lượng cao và thẩm mỹ nhất. Thiết bị inox thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách san,bếp ăn tập thể,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, độ bền cao với thời gian lâu dài.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt hàng sản phẩm inox vui lòng liên hệ Hotline: 0928.300.580 để được hỗ trợ. Hoặc truy cập vào website: vietcuongthinh.vn để biết thêm nhiều thông tin về các sản phẩm bếp inox cao cấp.

Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi hấp bánh bao bằng điện chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: