Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Hết Ý

Nếu ai đã từng đặt chân đến miền Nam chắc hẳn không thể bỏ qua thưởng thức món phở gà nức tiếng. Đặc biệt để học cách nấu phở gà miền Nam ngon  lại rất dễ dàng bất cứ ai có thể làm được.

Cách nấu phở gà miền nam thơm ngon chuẩn vị.
Cách nấu phở gà miền nam thơm ngon chuẩn vị.

Trong nội dùng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng nhau chia sẻ với các bạn bí quyết nấu phở gà miền Nam thơm ngon hết ý. Chắc chắn thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và trình độ nấu phở ngon hết sẩy của mình.

Tìm hiểu thêm:

Đặc điểm phở gà miền Nam có gì khác phở gà miền Bắc.

  • Phở nói chung về cơ bản đều giống nhau. Phở gà cũng dùng nguyên liệu chính là bánh phở và gà luộc. Có chăng khác nhau là phần nấu nước lèo giữa hai miền Nam Bắc có đặc trưng riêng.
  • Đặc trưng phở gà miền Nam đó là vị cay của ớt tươi. Người miền Nam rất thích ăn cay bởi họ cho rằng ăn cay giúp cơ thể khoẻ mạnh. Vị ớt cay cay giúp người ta liên tưởng đến cuộc sống vất vả ông bà, tổ tiên. Đây là, món ăn thơm ngon tốt sức khỏe vừa giúp người miền Nam nhớ ông bà, tổ tiên,nhớ ngày tháng vất vả, lam lũ.
  • Phở gà miền Nam có thể ăn kèm với quẩy nóng, rau thơm các loại. Đặc trưng rau thơm miền Nam có thể ăn kèm rau má, bông súng, rau rút…….Nếu bạn là người yêu thích cay thì phở thơm ngon là tuyệt nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều ớt tươi xay nhiễn thành tương ớt ăn với phở sẽ rất tuyệt. 
Món phở gà miền bắt thơm ngon
Món phở gà miền Bắc thơm ngon
  • Ngược lại phở gà miền Bắc sẽ được ăn rau thơm, rau húng và rau ngổ. Tùy theo sở thích mỗi người lựa chọn loại rau ăn kèm phù hợp. Chỉ với các thao tác cơ bản trên các bạn đã có ngay cho mình bát phở gà thơm ngon đậm đà
  • Ở miền Nam phở gà có thể ăn kèm thêm xúc xích và mọc. Nhiều quán phở để mang lại cảm giác lạ miệng cho thêm chân giò giúp thực khách thay đổi khẩu vị và dễ ăn hơn. Nếu bạn kinh doanh quán phở thì đây là một trong những cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon nhất.

Cách nấu phở gà miền Nam thơm ngon hết ý.

Để nấu phở gà miền Nam thơm ngon cho 5 người ăn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • Gà: 500g (nửa con) chọn gà trưởng thành nếu được gà ta tốt nhất
  • Xương hầm: 500g có thể chọn xương ống lợn để hầm nước dùng. Không nên sử dụng nước hầm xương bò như vậy sẽ khiến phở gà hôi mùi bò mất hương vị gà thơm ngon.
  • Bánh phở 1kg. Chọn bánh phở mới ra lò buổi sáng để không bị chua hay bám bụi.
  • Tôm nõn: 0,5g
  • Rau thơm, hàng lá, chanh, tỏi ớt, mì chính hạt nêm, nước mắm…
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà miền nam
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà miền nam

Cách bước nấu phở gà thơm ngon.

  • Xương khi mua về sẽ chặt nhỏ hoặc cho lên nước ấm luộc trần qua loại bỏ tạp chất, mùi hôi. Sau đó phi hành thơm và cho ớt tươi xay vào xào chín. Tiếp đó cho xương và đảo đều cho mì chính, nước mắm vào rang chín và thêm nước đun sôi. Phần nước thêm có thể là nước luộc gà càng tốt.
  • Bánh phở lấy phần vừa ăn nhúng qua nước sôi để ráo nước và cho bát. Gà chặt miếng vừa ăn xếp lên bát phở. Thêm gia vị rau thơm và chan nước dùng vào. Thế là đã có bát phở gà miền Nam thơm ngon hết ý.
  • Chỉ cần thao tác đơn giản trên là chúng ta có ngay món phở gà miền Nam dùng cho cả gia đình. Thật đơn giản phải không các bạn?
Cấu tạo của nồi hầm xương nấu phở bằng điện 200 lít chất lượng cao.
Cấu tạo của nồi hầm xương nấu phở bằng điện 200 lít chất lượng cao.

Bí quyết để nấu được món phở gà miền Nam thơm ngon.

  • Để cho cách nấu phở gà thơm ngon cần sử dụng sản phẩm nồi nấu phở điện chuyên dụng. Đây là một trong thiết bị tiện ích được rất nhiều bếp phở sử dụng  hiện nay.
  • Nồi nấu phở bằng điện rất tiết kiệm điện năng vào an toàn khi sử dụng. Chính vì điều này các bếp phở có bí kíp để nấu phở gà thơm ngon nức tiếng. Đặc biệt phở gà một trong món phở dễ ăn không kém gia vị và không kén cách nấu. Từ người lớn, người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn mỗi ngày.
  • Trước đây, người ta thường sử dụng nồi nấu phở bằng than củi hay ga. Nhược điểm của loại nồi này là khi nấu luôn có người canh chừng túc trục canh lửa và nước dùng. Thêm vào đó là tình trạng khói, bụi và khí CO2 sản sinh nhiều dẫn đến tình trạng bếp nóng nực, bức bối và ngạt khí trong bếp.
  • Chính vì hạn chế này, khiến việc sáng tạo hương vị phở gà miền Nam dẫn dần mai một. Khách hàng vì vậy không còn mặn mà với quán phở bởi họ không cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà bát phở miền Nam.
  • Để khắc phục tình trạng này nồi nấu phở điện ra đời giải tỏa băn khoăn trên. Sản phẩm nồi nấu phở điện thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp. Với mã nồi khác nhau: nồi đơn, nồi đôi, bộ ba nồi nấu phở… sẽ là giải pháp giúp quán phở có bát phở miền Nam thơm ngon đúng điệu.

Xem thêm: Mô hình quán phở hiện đại cho người mới kinh doanh

Việt Cường Thịnh chuyên sản xuất nồi nấu phở chất lượng cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: