Cơm gà xào xối mỡ – món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt và làm thế nào để nấu thật ngon món này chính là những gì bạn cần học tập và ghi nhớ để chế biến khi muốn dùng.
Cách nấu những thức ăn được chế biến từ thịt gà ngon miệng, đậm vị, đúng hương là điều không phải ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được. Món cơm gà xối mỡ chính là một trong những món ăn được ưa chuộng trong nhiều gia đình Việt và cần có một công thức hướng dẫn thực hiện món ăn thật chính xác. Với hướng dẫn làm món cơm gà xối mỡ ngon sau đây chắc chắn bạn sẽ không gặp khó khăn trong khi chế biến món ăn này.
Tìm hiểu thêm:
- Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp
- Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Không Bị Nát Bằng Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp
Nội Dung Chính
Những yếu tố ảnh hưởng đến độ thơm ngon của món cơm gà xối mỡ
Nồi chiên được chọn lựa để chế biến món ăn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Vậy nên khi lựa chọn nồi nấu hãy lựa chọn nồi dày, chắc chắn, đủ để xào gà xối mỡ có lượng thích hợp với số lượng người sử dụng món ăn.
Nguyên liệu được chuẩn bị, chọn để nấu món ăn cũng rất quan trọng; bạn cần chọn lựa nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo đầy đủ các giá vị và hương liệu cần thiết. Chú ý được những điều này bạn sẽ dễ dàng nấu được món ăn này ngon như ngoài quán!
Hướng dẫn làm món cơm gà xối mỡ ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu:
Gà, tỏi, hành, gừng, gia vị, bột nghệ, dưa chuột, dấm ớt tỏi.
Cách nấu:
- Gà làm sạch, ướp gà với gừng được bỏ vỏ, băm nhuyễn và những gia vị cần thiết như muối, hạt nêm, tiêu. Thời gian ướp gia vị đến lúc thấm đều đó chính là từ 20 đến 40 phút.
- Luộc chín phần gà đã thấm gia vị bằng nước đun sôi có chứa gừng lát, hành củ, muối.
- Gà đã được luộc, với ra vỉ để ráo nước (thời gian 1 tiếng) và tiến hành rán gà với dầu ăn được chuẩn bị. Bước làm ráo gà nhàm giúp gà được rán khô, ngon, thịt gà không bị nhão cũng như hạn chế việc nổ dầu trong khi rán. Trong khi rán gà hãy chăm dùng vá tưới dầu lên những phần gà chưa tiếp xúc với dầu nóng để giúp miếng gà rán thêm ngon nhé!
- Nấu cơm gà bằng nước luộc gà, thêm bột nghệ, tỏi, gia vị cần thiết để tạo vị ngon cho món ăn.
- Tiến hành phi thơm tỏi băm, gừng băm, bột nghệ đã chuẩn bị và trộn chúng vào nồi cơm gà đã được nấu chín bằng nước luộc gà.
- Sử dụng dầu ăn để rang phần cơm gà được nấu chín đến khi cơm khô, hạt cơm có độ cứng vừa đủ, bóng thì ngưng rang và bắt đầu bước trang trí để sử dụng.
Trang trí món ăn:
- Sử dụng dưa leo, hành, các loại rau mùi, … để bài trí đĩa cơm gà xối mỡ được nếu ngon miệng với công thức chế biến được trình bày như trên.
- Món ăn trở nên ngon hơn nếu bạn sử dụng nước chấm là xì dầu có gừng, tỏi, ớt, … để món ăn thêm ngon, đậm đà.
Hãy thực hiện cách nấu món cơm gà xối mỡ ngon lành theo đúng công thức trên nhé!
Xem thêm sản phẩm:
- Báo giá nồi hấp xôi bằng điện
- Tủ nấu cơm công nghiệp
- Bếp khè gas công nghiệp
- Nồi nấu phở bằng điện
- Tủ hâm nóng thức ăn
Những sản phẩm cần khi mở quán cơm gà xối mỡ:
-
Tủ Nấu Cơm 30KG Bằng Điện Và Gas THC-30/DG23,000,000₫
-
Tủ Nấu Cơm 50Kg Bằng Gas THC-50/G25,000,000₫
-
Nồi Hấp Xôi Bằng Điện 1 Tầng NHX-D440-1T8,200,000₫
-
Bếp Á Công Nghiệp Inox 3 Họng Kiềng Tô BA-13
-
Bếp Á Đôi 1 Bầu Nước Có Quạt Thổi BA-37
-
Bếp Xào 4 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-36
-
Bếp Xào 3 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-35
-
Bếp Xào 2 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-34
-
Bếp Xào 1 Họng Kiềng Tô Để Bàn BA-33
-
Bếp Hầm 5 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-32
-
Bếp Hầm 4 Họng Kiềng Gang Có Gáy BA-31
-
Bếp Hầm 3 Họng Kiềng Gang Không Gáy BA-30