Dịch Vụ Trọn Gói Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc Một Chiều

Ngày nay, thiết kế thi công bếp công nghiệp một chiều đã tạo ra một không gian nhà bếp vừa đầy đủ tiện nghi lại tích hợp các tiện ích khác nhau theo dây chuyền một cửa. Dịch vụ mang đến các lựa chọn thiết kế khác nhau theo diện tích, quy mô kinh doanh và sở thích của khách hàng.

Tìm hiểu thêm:

Bếp công nghiệp thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều là gì?

Bếp công nghiệp thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều có thể được hiểu là một hệ thống nhà bếp kiểu công nghiệp được sắp xếp theo một chuỗi các hoạt động theo từng nội dung và bộ phận công việc của nhà bếp, đặc biệt, các hoạt động này cần tuân thủ theo 1 chiều xác định.

Inox Việt Cương Thịnh - Đơn vị thiết kế thi công bếp công nghiệp tại TPHCM.
Inox Việt Cương Thịnh – Đơn vị thiết kế thi công bếp công nghiệp tại TPHCM.

Thứ tự đó được phân chia bắt đầu từ khâu tiếp nhận nguyên vật liệu đầu vào, trải qua quá trình sơ chế nguyên liệu, đưa vào lưu trữ, chuyển sang khâu chế biến, nấu nướng và chia suất ăn hoặc đóng gói, rồi mang ra phục vụ, kết thúc là thu hồi và dọn dẹp vệ sinh.

Nguyên tắc của bếp công nghiệp thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều

nguyên tắc hoạt động của bếp công nghiệp được thực hiện theo đúng trình tự gồm 6 công đoạn tương ứng với các nội dung của phần việc bếp, bao gồm:

 • Khu nhà kho dùng để nhập và chứa các thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô, chúng được lưu trữ ở trong tủ bảo quản lạnh đối với đồ tươi sống và để ở giá của nhà kho đối với đồ khô.
 • Khu chuyên dùng để sơ chế thực phẩm là nơi thực phẩm được xử lý bước đầu để sử dụng cho giai đoạn chế biến.
 • Khu chế biến và tẩm ướp thực phẩm là nơi thực phẩm đã xác định sử dụng chế biến thành món được mang ra giã đông rồi trộn các gia vị vừa đủ rồi chuyển ra khu nấu. Còn các món nguội thì sẽ được chuyển qua khu vực bếp nguội để tạo thành các món ăn vừa miệng.
 • Khu nấu chính là nơi làm chín thức ăn, tại đây đồ ăn được nếm đủ vị và vừa miệng ăn.
 • Khu chia soạn đồ ăn, bày đĩa là nơi thức ăn sau khi đã chế biến xong sẽ được trình bày đảm bảo hình thức để chuẩn bị đưa đi phục vụ.
 • Khu làm sạch là nơi sau khi thực khách dùng xong các món ăn, bát đĩa sẽ được dọn vào khu vực này để làm sạch rồi phơi khô.

Lý do bạn nên sử dụng bếp công nghiệp được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều

Sử dụng bếp ăn công nghiệp được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều mang đến cho người dùng nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Bếp công nghiệp một chiều giúp cho các bộ phận nhà bếp được phân biệt rõ ràng các nhiệm vụ nhưng vẫn phối hợp được nhuần nhuyễn với nhau theo một dây chuyền.
 • Bếp thiết kế theo nguyên tắc một chiều công nghiệp còn tránh sự va chạm và lộn xộn giữa thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã nấu chín, từ đó, tạo được sự vệ sinh trong chế biến thực phẩm.
 • Bếp công nghiệp 1 chiều còn giúp quá trình chế biến các món ăn được thực hiện nhanh chóng, không phải chờ đợi kéo dài thời gian, do vậy, chất lượng các món ăn luôn được đảm bảo và hương vị vẫn vẹn nguyên.

Sử dụng dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều ở đâu tốt nhất

Công ty Inox Việt Cường Thịnh thực hiện cung cấp dịch vụ thiết kế và bố trí công trình nhà bếp theo nguyên tắc 1 chiều cho nhiều nhà đầu tư khác nhau. Trong đó, có những nhà bếp có quy mô nhỏ, hoạt động ở các địa phương nhưng cũng có những nhà bếp có không gian và quy mô lớn, với số lượng thực khách đông đảo.

Dù ở quy mô nào, Inox Việt Cường Thịnh đều có thể đáp ứng thiết kế mô hình bếp nấu theo nguyên tắc 1 chiều một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhờ vậy Inox Việt Nam đã nhận được nhiều lời khen từ nhiều đối tượng khách hàng, cho dù là những khách hàng khó tính nhất.

Ngoài thi công và thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều. Inox Việt Cường Thịnh còn cung cấp và sản xuất các sản phẩm bếp cao cấp như: quầy pha chế inox, thùng giữ lạnh đá inox, nồi hấp điện công nghiệp

MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG XEM THÊM CÁC MẪU BẾP CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH

Tìm hiểu thêm: Chậu Rửa Bát Inox 304 Có Khung Chân – Mặt Hàng Không Thể Bỏ Qua

Bên cạnh vấn đề uy tín, chất lượng của dịch vụ, Inox Việt Cường Thịnh còn bảo đảm với khách hàng về chế độ bảo hành cũng giá thành thi công thiết kế nhà bếp một chiều công nghiệp là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Khách hàng sẽ hoàn toàn được hài lòng và yên tâm cùng với một chế độ bảo hành được kéo dài của Inox Việt Cường Thịnh, giá thành thiết kế và xây dựng nhà bếp thuộc mức hợp lý nhất trên thị trường và nhiều gói dịch vụ thích hợp với mọi ngân sách của khách hàng. Công ty cam kết với khách hàng:

 • Sản phẩm thi công với mẫu mã đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý.
 • Nhà phân phối trực tiếp các thiết bị nhà bếp hàng đầu tại Việt Nam.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn sâu, làm việc trách nhiệm.
 • Nhà xưởng sản xuất thiết bị nhà bếp với máy móc hiện đại.

Thi công và bố trí khu vực bếp nhà hàng được ưa chuộng hiện nay.

Chọn được kiểu bố trí khu vực bếp hợp lý sẽ giúp cho quá trình thi công bếp nhà hàng diễn ra suôn sẻ hơn và trơn tru hơn.
Cho dù mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn là gì hay có quy mô ra sao. Thì việc bố trí bếp nhà hàng sao cho hợp lý và được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Cũng là cách để giúp quá trình thi công bếp nhà hàng được hiệu quả hơn.

Các kiểu bố trí khu vực bếp nhà hàng nổi bật hiện nay.

Trên thực tế, không có quy tắc hoàn hảo nào cho việc bố trí bếp nhà hàng. Phụ thuộc vào từng mô hình kinh doanh ăn uống khác nhau, cũng như diện tích sử dụng. Từ đó nhiều đơn vị thi công bếp nhà hàng sẽ đưa ra được những giải pháp bố trí sao cho phù hợp nhất.

Do đó, là 1 chủ đầu tư đang trên đường tìm kiếm 1 gian bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần đưa ra quyết định, đâu là bố cục thích hợp nhất để giúp mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình sử dụng.

Vẫn sẽ có nhiều cách bố trí cho bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số kiểu bố trí nổi bật và được nhiều nhà sử dụng. Nhằm tạo sự linh hoạt cho từng khu vực của bếp cũng như mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Kiểu bố trí theo lối dọc

Đây là kiểu bố trí cho các nhà hàng có số lượng khách phục vụ lớn. Thường phù hợp với các nhà hàng thức ăn nhanh, bán bánh pizza hoặc gà rán. Trong quá trình lắp đặt và thi công bếp nhà hàng, khu vực đặt món và chuẩn bị thức ăn ở 1 đầu. Còn đầu bên kia sẽ là nơi phục vụ món ăn đó đến thực khách.

Với kiểu bố trí này cho phép đầu bếp nhanh chóng đưa thức ăn ra khu phục vụ. Các khu vực lưu trữ, sơ chế và tiếp nhận món ăn có thể được đặt ở phía sau dây chuyền. Để tránh tiếp xúc với lối đi chung. Điều này nhằm tạo ra hiệu quả cao, giúp gian bếp được thông thoáng hơn.

Quy định thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn
Quy định thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn

Kiểu bố trí theo khu vực

Thi công bếp dựa theo kiểu bố trí này có nghĩa là nhà bếp sẽ được thiết lập theo khối, với các thiết bị chính nằm dọc theo vách tường. Chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự, tạo sự thông thoáng cho nhà bếp, từ khu rửa chén, lưu trữ thực phẩm, chế biến…

Ở kiểu bố trí này, các đơn vị thi công bếp nhà hàng vẫn sẽ chừa ra lối đi để việc giao tiếp, di chuyển và giám sát không bị hạn chế trong suốt quá trình gian bếp hoạt động.

Kiểu bố trí trung tâm

Đây là cách bố trí cho bếp nằm ngay giữa gian nhà. Lò nướng, bếp chiên, bếp gas công nghiệp, bếp á, bếp âu…Đều được sắp xếp thành khối nằm ngay giữa nhà bếp. Các phần khác của bếp cũng được đặt dựa vào vách tường đúng thứ tự lưu thông vòng tròn.

Dựa theo cách bố trí này, các nhân viên trong bếp sẽ cảm nhận được sự dễ chịu. Bởi không gian dùng cho việc di chuyển được mở rộng, tạo sự thông thoáng, thuận tiện cho việc giám sát, giao tiếp cũng như vệ sinh, lau chùi bếp.

Đối với những không gian bếp có diện tích vuông vắn, các đơn vị thi công bếp nhà hàng có thể áp dụng kiểu bố trí này. Tùy thuộc diện tích mà điều chỉnh kích thước của các vật dụng sao cho phù hợp nhất.

Thêm 1 lưu ý nhỏ khác, cho dù bạn quyết định thi công bếp nhà hàng với kiểu bố trí nào. Cũng cần đảm bảo được an toàn phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, mỗi thiết bị, đồ dùng nhà bếp đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Chính vì vậy trước khi sử dụng, bạn hãy đọc qua để hiểu rõ cách thức sử dụng, nhằm phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong suốt quá trình sử dụng gian bếp.

Danh mục đồ dùng nhà bếp cho nhà hàng, thiết bị bếp chất lượng

Trong thi công bếp nhà hàng, bếp khách sạn, một trong những yếu tố quan trọng thiết yếu là lắp đặt thiết bị bếp. Vậy bếp công nghiệp cần những đồ dùng nào, danh mục đồ dùng nhà bếp cho nhà hàng chuyên nghiệp?

Hãy cùng Inox Việt Cường Thịnh điểm qua những đồ dùng, thiết bị bếp chính trong không gian bếp nhà hàng nói riêng, bếp công nghiệp nói chung nhé.

Bếp hầm và bếp xào công nghiệp chất lượng cao

Phạm vi hoạt động

Các thiết bị bếp công nghiệp (bao gồm bếp hầm công nghiệp và bếp xào công nghiệp) dùng nhiên liệu đốt là khí gas, thực hiện chức năng chính trong khâu nấu chín thức ăn, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu ăn uống của khách hàng tại nhà hàng, khách sạn, bếp kinh doanh, bếp tập trung có tính chất công nghiệp (căng-tin trường học, bếp bệnh viện) là chủ yếu.

Bếp công nghiệp ít sử dụng trong phạm vi gia đình do nhu cầu thức ăn không cần thiết phải dùng đến bếp có quy mô, hoạt động công suất lớn.

Đặc điểm chính của bếp công nghiệp

Là loại bếp có thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp, đơn giản nhưng sang trọng, chắc chắn, dễ sử dụng, an toàn, có độ bền cao với chất liệu inox 304 cao cấp tối ưu tính năng bếp, phù hợp với đòi hỏi của không gian bếp hiện đại, chuyên nghiệp.

Tùy loại bếp nấu, bếp hầm hay bếp xào mà cấu tạo chi tiết của bếp là khác nhau, trong đó có các cấu tạo chính là: Thân bếp, kiềng, các bộ phận điều phối chức năng như họng đốt, đầu nối, nguồn gas, công tắc nguồn, nút công tắc điều chỉnh.

Thiết bị chậu rửa công nghiệp

Chậu rửa inox là một trong những thiết bị không thể thiếu, có thiết kế dạng chậu to, chuyên dụng để rửa nguyên vật liệu nấu nướng, rửa thiết bị bẩn và các nhu cầu vệ sinh khác trong bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

Chậu rửa công nghiệp có thiết kế đơn giản, đầy đủ tính năng, có sẵn hệ thống chậu rửa liền kề với vòi nước, hệ thống nước liên tiếp giúp khắc phục sự gián đoạn trong không gian bếp 1 chiều. Hầu hết các thiết bị chậu rửa công nghiệp đều có thiết kế ống/ thoát nước tại chỗ, cho phép người sử dụng/ đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm tối đa thời gian, sức lao động, đồng thời các khâu trong không gian bếp liên tục hơn rất nhiều.

Các thiết bị chậu rửa công nghiệp được làm 100% từ inox 304: Đây là chất liệu thép cao cấp, có ưu điểm nổi bật là có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt, dễ vệ sinh và giá thành hợp lý trong môi trường hiện đại như nhà hàng, khách sạn.

Các thiết bị bàn công nghiệp

Để có thể đảm bảo hoạt động theo nguyên tắc bếp 1 chiều, bàn là một thiết bị không thể thiếu trong bếp nhà hàng, có chức năng đa dạng nên gọi là bàn đa năng: Để vật dụng, đặt nguyên vật liệu, sơ chế đồ ăn, trưng bày món ăn.

Thiết bị bàn trong bếp công nghiệp cũng hoàn toàn là bàn inox cao cấp, có tính thẩm mỹ vô cùng sang trọng và được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phục vụ cho đa dạng nhu cầu trong bếp nhà hàng.

Tủ công nghiệp trong bếp nhà hàng

Thiết bị tủ trong bếp nhà hàng đều là tủ inox, thực hiện chức năng chứa đồ với thiết kế nhiều loại tủ khác nhau, thực hiện chức năng chuyên biệt, như:

Tủ inox để đồ cơ bản: Thường có thiết kế nhiều ngăn kín, có cánh tủ đóng mở, khép kín để đảm bảo vệ sinh cho các sản phẩm, nguyên liệu, thiết bị cần bảo quản.

Tủ inox để chén bát trong bếp nhà hàng: So với các loại tủ để đồ cơ bản, tủ để chén bát có thiết kế khá thoáng với hệ thống giá song hoặc giá lỗ, cho phép thoát nước và thoáng khí để bát mau khô. Tủ inox để chén bát có kích thước khá lớn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng cao tại không gian bếp công nghiệp.

Các loại tủ lạnh công nghiệp: Tùy vào loại tủ và công suất hoạt động mà chia tủ lạnh thành các loại tủ khác nhau, trong đó đều thực hiện chức năng chính là bảo quản tươi sống nguyên vật liệu cho nấu nướng, bảo quản lạnh đồ ăn, đồ uống, cung cấp nguồn đá âm phục vụ cho nhu cầu sử dụng trực tiếp và gián tiếp.

Tủ nấu cơm: So với các quy mô bếp thông thường, tủ nấu cơm là một thiết bị mới và thực hiện chức năng nấu cơm chuyên dụng trong bếp công nghiệp. Với nhu cầu sử dụng rất nhiều, nhà hàng không thể dùng những thiết bị nấu cơm truyền thống với kích thước nhỏ mà phải thay thế bằng tủ nấu cơm hoạt động với năng suất cao, cho ra một lượng cơm lớn trong 1 đơn vị thời gian nhất định, tiết kiệm thời gian, không gian và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh.

Các thiết bị kệ inox chính hãng

Kệ inox cũng là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp nhà hàng, thực hiện chức năng để đồ.

Tùy vào cách phân loại, có thể gọi tên các loại kệ để đồ theo số tầng thiết kế là kệ inox 2 tầng, kệ inox 3 tầng, kệ inox 4 tầng. Nếu xét theo cấu tạo thì sẽ có kệ để đồ có thiết kế mặt kệ dạng song thông dụng, kệ để đồ thiết kế mặt phẳng hoặc kệ để đồ kết hợp (có tầng song và có tầng là mặt phẳng).

Cần tìm đơn thi công bếp nhà hàng nào khi có nhu cầu?

Trên thị trường hiện nay, có không ít các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công bếp nhà hàng. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho các chủ đầu tư trong việc chọn lựa đơn vị uy tín, đảm bảo thực hiện và bám sát theo đúng quy trình chuẩn. Mà bất cứ doanh nghiệp thiết kế, thi công nào cũng phải có.

Hiểu được mong muốn tìm kiếm đơn vị thi công đảm bảo chất lượng. CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT CƯỜNG THỊNH tự hào có thể đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất.

Ngay từ những bước đầu tiên khi mới tiếp nhận ý kiến, đưa ra đánh giá khách quan về hiện trạng thi công. Cho đến việc gửi bản thiết kế hoàn chỉnh và tiến hành xây dựng hoặc cải tạo lại khu bếp cho các nhà hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị được làm từ chất liệu inox cao cấp. Đảm bảo mang đến những sự lựa chọn tốt nhất, không chỉ ở chất lượng dịch vụ mà còn ngay cả sản phẩm.

Để sử dụng dịch vụ thiết kế bếp 1 chiều , bếp nhà hàng và nhận được sự hỗ trợ cũng như tư vấn tận tình của nhân viên Inox Việt Cường Thịnh trước khi tiến hành thi công nhà bếp hiện đại, xin mời quý khách vui lòng liên hệ với công ty bằng cách truy cập vào website: https://vietcuongthinh.vn/ để được cung cấp những thông tin cụ thể, chính xác và hữu ích nhất cho mong muốn và yêu cầu của khách hàng.

Tìm kiếm từ khoá trên Google:

Thi công bếp công nghiệp | Lắp đặt bếp công nghiệp | Thiết bị bếp công nghiệp | Thiết kế bếp công nghiệp | Giá bếp công nghiệp nhà hàng | Bếp công nghiệp | Dàn bếp công nghiệp | Thiết bị bếp công nghiệp TP HCM

One thought on “Dịch Vụ Trọn Gói Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc Một Chiều

 1. Pingback: Bếp Khè Công Nghiệp Và Bếp Gas Công Nghiệp (Bếp Á Công Nghiệp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: